Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Dragon Ball: Jiren và những điều chưa biết

Mọc Qúy Tân
CN 21/04/2019

Dragon Ball: Jiren và những điều chưa biết

Jiren nổi lên từ giải đấu sức mạnh giữa các vũ trụ. Với sức mạnh không tưởng hơn cả 1 vị thần. Thậm chí có phần hơn cả goku. Hãy cùng khám phá thêm các sức mạnh và những điều chưa biết về JIREN NHÉ

Jiren là chiến binh đến từ vũ trụ 11, là một người vô cùng mạnh mẽ với những kĩ năng chiến đấu vô cùng đáng gờm. Trong cuộc thi đấu giữa các vũ trụ, Songoku đã phải rất vất vả mới có thể đánh ngang ngửa với Jiren và cũng từng bại dưới tay chiến binh Công Lý vài lần.

Hay như lần đụng độ Hit, sát thủ của vũ trụ 6 dù đã vận dụng mưu mẹo và dùng tới chiêu thức mạnh nhất của mình để nhốt Jiren vào dòng thời gian cũng bị Jiren phá vỡ chỉ bằng 1 cái "liếc mắt". Với tất cả các sức mạnh trên anh được xem là vượt qua cả Thần Hủy Diệt.

Hôm nay chúng ta sẽ đi đến 10 sự thật đáng kinh ngạc của nhân vật này nhé, chắc hẳn có 1 số điều mà fan 20 năm của Dragon Ball cũng không biết đâu.

1. Jiren mạnh hơn 1 vị Thần hủy diệt, nhưng không phải mạnh hơn tất cả

Dragon Ball Super đã xây dựng lên một phân khúc sức mạnh mới, khi bắt đầu đưa cả những vị Thần hủy diệt và sức mạnh thần thánh vào trong câu chuyện. Và trong thế giới này tồn tại 12 vũ trụ, mỗi vũ trụ đều có 1 Thần hủy diệt riêng.

Các Thần hủy diệt có chung 1 nhiệm vụ giống nhau là hủy diệt các hành tinh để duy trì sự cân bằng cho vũ trụ. Thế nhưng, 12 vị Thần là 12 diện mạo, tính cách trái ngược nhau và sở hữu sức mạnh khác nhau.

Vì vậy có thể Jiren mạnh hơn Thần hủy diệt ở vũ trụ 11 và một số vũ trụ khác, nhưng không có nghĩa anh mạnh hơn tất cả. Đặc biệt là Berrus của vũ trụ thứ 7.

2. Jiren được xem là nhân vật nhanh nhất trong toàn bộ thế giới Bi Rồng (trừ các vị thần)

Từ lúc bắt đầu series Dragon Ball cho đến hiện tại thì Goku luôn được tác giả ưu ái buff cho những sức mạnh vô cùng đặc biệt. Nhất là tốc độ, chúng ta có thể thấy được điều này thông qua các kĩ năng của Goku đã mạnh hơn, nhanh hơn như thế nào trong toàn bộ câu chuyện. Mọi thứ nhanh hay chậm, tốc độ cao hay thấp cũng đều được so sánh với Goku.

Thế nhưng khi bước vào giải đấu sức mạnh, tại thời điểm Goku sở hữu sức mạnh của Super Saiyan Blue đã là vô cùng bá đạo rồi. Thế nhưng như vậy vẫn là chưa đủ, Goku vẫn không hề có cửa, thậm chí không thể phát hiện nổi tốc độ của Jiren.

Phải đến khi mở khóa được Bản Năng Vô Cực, Goku mới có thể chống đỡ được với tốc độ của chiến binh đặc biệt này.

3. Jiren đặt sức mạnh lên trên tất cả

Khi Jiren xuất hiện trong giải đấu sức mạnh tại Dragon Ball Super thì anh là một người khá lạnh lùng. Bởi vì quá khứ quá đau khổ khiến Jiren rất ít khi tin tưởng ai.

Từ nhỏ Jiren từng là một cậu bé có cuộc sống hạnh phúc cho đến khi anh trở về nhà sau một ngày vui chơi và phát hiện ra rằng cha mẹ mình đã bị giết hại bởi kẻ xấu.

Anh được cứu bởi một người và sau này ông ấy chính là sư phụ của Jiren. Kể từ đó anh quyết tâm tập luyện, cùng với các đồng đội mới và họ đã kề vai sát cánh chiến đấu với kẻ xấu đó.

Nhưng sức mạnh của kẻ ác đó quá mạnh, đồng đội Jiren lần lượt nằm xuống, sư phụ của anh cũng đã hi sinh. Những người còn lại bỏ ước muốn trả thù mà quay về cuộc sống của họ, Jiren lại một lần nữa cô đơn .

Chính vì điều này anh đã quyết tâm tập luyện, sống một mình cho đến khi tham gia vào Pride Troopers. Đối với Jiren thì sức mạnh là tất cả, sức mạnh là sự công bằng và lẽ sống của anh.

4. Jiren không phải là một người bình tĩnh, khi anh giận dữ thì vô cùng đáng sợ

Nhìn vẻ bề ngoài nhiều người nghĩ rằng Jiren là một người rất bình tĩnh, những nỗi đau trong quá khứ là quá nhiều rồi, không điều gì khiến anh giận dữ hơn thế nữa.

Nhưng chúng đã được chứng kiến trong giải đấu quyền lực lúc Jiren đấu với Goku. Ban đầu anh khá là tự tin về sức mạnh của mình, nhưng khi Goku lên bản năng vô cực, Jiren đã gặp phải tình huống vô cùng khó khăn mà trước giờ mình chưa bao giờ gặp phải.

Lúc này anh đã rất tức giận, thậm chí lên cơn điên cuồng. Trạng thái của anh trở nên mất kiểm soát, khiến bất kì ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi.

5. Mối quan hệ giữa Jiren và Goku

Một trong những điều khiến Jiren trở nên đặc biệt trong mắt fan hâm mộ chính là mối quan hệ của anh và Goku. Sự khác biệt về phong cách chiến đấu, mục đích của mỗi người khi tham gia giải đấu đã đẩy mọi thứ lên cao trào, đồng thời làm cho cốt truyện trở nên hay hơn bao giờ hết.

Tuy là đối thủ của nhau trong giải đấu sức mạnh nhưng nếu mọi người để ý kỹ thì Jiren có vẻ rất quan tâm đến Goku. Mọi cử chỉ, trạng thái của Goku đều được Jiren để ý rất kỹ. Và Goku cũng rất tôn trọng và đề cao Jiren.

6. Jiren là một tàu vũ trụ sống

Trong series Dragon Ball chúng ta đã thấy một số người Saiyan có khả năng sống sót trong không gian. Họ có thể thở và hoạt động nhờ Ki của mình, tuy nhiên chỉ có thể trong một thời gian ngắn. Điều này đã khiến tộc nhân Saiyan trở nên vô cùng đặc biệt.

Và trong manga có chỉ ra Jiren là một tàu vũ trụ sống, ông có thể bay và di chuyển trong vũ trụ. Đó là thời điểm Jiren đi giải quyết một số vấn đề ở hành tinh Towale khi các tù nhân đã trốn khỏi ngục và bắt đầu cuộc bạo loạn.

Anh đã ngay lập tức bay đến hành tinh mà các Pride Troopers đang chiến đấu với con quái vật Choki và hạ gục nó một cách dễ dàng. Toppo và Dyspo đến và khen ngợi tốc độ bay của Jiren, họ nói rằng anh có thể bay với tốc độ khủng khiếp và sống sót trong không gian một thời gian dài mà không cần đến bất kỳ loại tàu vũ trụ nào.

7. Jiren muốn có 1 điều ước từ Rồng Thần nên mới tham gia giải đấu sức mạnh

Bên cạnh những thành viên của vũ trụ 7, Jiren là người còn sót lại cuối cùng và cũng là thử thách khó nhằn nhất cho tất cả các võ sĩ tham gia giải đấu sức mạnh. Tuy nhiên, ban đầu anh ta còn chẳng thiết tha gì việc tham gia giải đấu này.

Trong đầu của Jiren, việc bảo vệ sự an toàn của vũ trụ 11 là điều quan trọng hơn. Phải đến khi Vermoud, thần hủy diệt của vũ trụ 11, tiết lộ thông tin về Super Dragon Ball và hứa sẽ cho Jiren điều ước duy nhất của Rồng thần siêu cấp nếu vũ trụ 11 giành chiến thắng thì Jiren mới đồng ý tham gia.

Và theo thông tin từ Comicbook cho biết thì điều ước lớn nhất của Jiren là hồi sinh sư phụ của mình.

8. Jiren không biến hình trong suốt series Dragon Ball Super

Khi đọc bộ truyện tranh Dragon Ball có ai lại không bị ấn tượng khi chứng kiến những nhân vật chính mang dòng máu Saiyan biến hình theo từng cấp độ. Mỗi khi lên được một cấp mới, các Super Saiyan của chúng ta đều có sự thay đổi nhất định về hình dạng như cơ thể cường tráng hơn hay tóc chuyển màu chẳng hạn.

Và theo thời gian chúng ta không chỉ được thực hiện bởi Goku, mà còn cả bởi các nhân vật phản diện nhằm nâng cấp sức mạnh nữa. Chúng ta có thể kể qua một vài cái tên như Vegeta, Frieza, Cell hay Buu, tất cả đều được nâng cấp sức mạnh đáng kể sau khi thay đổi hình dáng.

Nhưng duy chỉ Jiren lại không như vậy. Anh vốn đã rất mạnh, đến khi nâng cấp sức mạnh lên thì cũng chỉ cơ bắp hơn và tỏa ra hào quang mà thôi, chứ không hề có sự thay đổi đáng kể nào về hình dáng cả.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

9. Jiren đáng ra phải bị loại khỏi giải đấu sức mạnh từ rất sớm

Có vẻ như nhiều lúc tác giả lại quên chính luật lệ mà mình đã đặt ra hoặc là quá ưu ái cho Jiren.

Nếu mới người còn nhớ thì trong giải đấu sức mạnh Zeno đã từng đề ra luật rằng bất kỳ ai vi phạm luật lệ sẽ bị loại bỏ khỏi vòng chiến. Thế nhưng ở tập 130 của anime Dragon Ball Super thì Jiren đã từng vi phạm luật lệ khi bắn một đòn vào khán giả, nhưng may mắn là Goku đã chắn được đòn này nên không gây ra hậu quả nghiêm trọng gì.

=>chuyen thanh ly phong net

Nhưng không hiểu vì sao mà Zeno lại bỏ qua cho anh lỗi này, khi mà trước đó đã xử Frost cũng vì lý do này.

10. Jiren là lý do chính khiến vũ trụ 6 thua ở giải đấu sức mạnh

Ngay từ ban đầu giải đấu sức mạnh được tạo ra chính là xuất phát từ mâu thuẫn giữa vụ trụ 6 và 7, chính xác là do mối quan hệ của 2 Thần hủy diệt Beerus và Champa. Thế nên nhiều người nghĩ rằng cuộc đấu này sẽ tập trung chủ yếu vào 2 vũ trụ này.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Thế nhưng sự thật lại không như mọi người nghĩ, vũ trụ 6 đã bị loại quá sớm. Việc Jiren xuất hiện đã loại bỏ tất cả các chiến binh của vũ trụ 6 một cách trực tiếp và gián tiếp khiến vũ trụ này không có cơ hội đi xa hơn như vũ trụ 7.

Nếu như Hit bị loại trực tiếp thì việc Kefla bị loại cũng có công lớn của Jiren, khi anh chính là người "kích" cho Goku có được Bản Năng Vô Cực để loại nốt chiến binh cuối cùng kia. Có thể nói rằng vũ trụ 6 quá đen đủi khi gặp Jiren.

=> chuyên thanh lý phòng net