Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

HDD trên PC ngày càng khó tìm chỗ đứng

Mọc Qúy Tân
Th 4 08/05/2019

HDD trên PC ngày càng khó tìm chỗ đứng

Việc SSD tốc độ cao và ngày càng rẻ có lẽ là nguyên nhân chính với việc HDD dần bị thay thế hoàn toàn. Có lẽ đó sẽ là một tất yếu của công nghệ

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Trước đây, HDD là một phần không thể thiếu trong những chiếc máy tính, ai cũng cần đến nó để lưu trữ dữ liệu. Thế nhưng, chỉ vài năm gần đây thì vị thế của những chiếc "ổ đĩa cứng" này đã xuống dốc không phanh và rất sớm thôi, chúng sẽ đi theo con đường của những chiếc đĩa mềm trước kia, nhanh chóng trôi vào quên lãng.

Quả thực thì vài năm trước các bộ máy tính vẫn còn 'tính' đến chuyện sử dụng HDD kèm với SSD để lưu trữ dữ liệu, cài đặt các phần mềm nặng. Đơn giản bởi nhiệm vụ chạy hệ điều hành hay phần mềm thường dùng, game yêu thích đã được đặt lên ổ cứng thể rắn rồi. Đơn giản bởi chúng vượt trội hơn nhiều về mặt tốc độ so với ổ đĩa cứng truyền thống.

=> chuyên thanh lý phòng net

Cho tới nay, SSD ngày càng rẻ đi, chỉ với chưa đầy 1 triệu đồng đã mua được một chiếc tốc độ cao dung lượng 240GB thừa đủ để cài hệ điều hành cũng như phần mềm, game yêu thích rồi. Thậm chí có nhiều chiếc dùng chuẩn NVMe siêu nhanh, dung lượng lớn 1TB cũng chỉ còn khoảng 2,5 triệu đồng, rút ngắn rất rất nhiều so với HDD. Bạn bỏ ra gấp 2 tiền, nhưng lại có tốc độ gấp 10 lần, thậm chí 20 lần (2000MB/s so với 100MB/s), thật dễ hiểu rằng chi tiền vào đâu sẽ hợp lý hơn.

Ngoài ra, tốc độ internet ngày một nhanh hơn cũng góp phần đưa tiễn HDD 'xuống mồ', đơn giản là mọi người không cần lưu trữ dữ liệu trong máy nữa, upload lên hệ thống 'mây' rồi lấy về cũng cực nhanh. Chỉ trừ những game thủ thích lưu game hay để chơi lại mà thôi, còn phim ảnh, âm nhạc... đều rất sẵn trên các trang trực tuyến.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Các số liệu thống kê về doanh số của HDD cũng thể hiện rõ điều này, vào năm 2013 thì số lượng bán ra là 289 triệu ổ, đến năm 2018 chỉ còn 124 triệu và dự tính năm 2019 này chỉ đạt 65 triệu mà thôi. Con số sẽ còn giảm nhanh nữa trong năm 2020 tới đây và dần dần chẳng mấy sẽ đi vào dĩ vãng.

Trước đây, những chiếc đĩa mềm cũng đã từng đi con đường tuyệt chủng này, khi mà USB ra đời... Tuy vậy, số phận của HDD có lẽ sẽ khá khẩm hơn, khi mà các loại camera an ninh, ổ lưu trữ dự phòng có lẽ vẫn còn cần tới dung lượng cực lớn của nó, chỉ đơn giản là rời khỏi những chiếc PC quen thuộc mà thôi!

=>chuyen thanh ly phong net

theo gamek