Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Radeon VII ra mắt sử dụng chip bán dẫn 7nm đầu tiên trên thế giới

Mọc Qúy Tân
Th 6 11/01/2019

Radeon VII ra mắt sử dụng chip bán dẫn 7nm đầu tiên trên thế giới

Hãng AMD vừa qua đã trình làng công chúng thế hệ mới nhất của dòng VGA AMD. sử dụng công nghệ 7nm hứa hẹn sẽ mang tới những đột phá về tốc độ cho các chip xử lý VGA Của AMD

Trong nhiều năm trở lại đây, AMD đã bị đối thủ Nvidia bỏ lại khá xa phía sau, đặc biệt là khi Nivida ra mắt thế hệ card đồ họa GTX 1000 series dựa trên tiến trình 12nm. Những chiếc VGA cao cấp GTX 1080 và GTX 1080 Ti đã làm lu mờ hoàn toàn đối thủ Radeon RX Vega 64 của AMD.

>> Chuyên thanh lý phòng net 

Tuy nhiên tại Triển lãm CES 2019, AMD đã cho thấy sự trở lại đầy mạnh mẽ với màn ra mắt của chiếc card đồ họa Radeon VII. Đây cũng là card đồ họa đầu tiên trên thế giới được sản xuất trên tiến trình 7nm, trong khi Nvidia sẽ phải đợi đến năm 2020 mới ra mắt thế hệ card đồ họa RTX 7nm của riêng mình. 

Radeon VII sẽ bắt đầu bán ra vào ngày 7 tháng 2, với mức giá 699 USD. Đây là mức giá tương đương với RTX 2080 phiên bản tiêu chuẩn của Nvidia, cho thấy AMD sẵn sàng cạnh tranh trực tiếp với đối thủ của mình trong phân khúc cao cấp.

>> chuyên thanh lý phòng net Đồng Nai

CEO Lisa Su của AMD đã giới thiệu Radeon VII ngay trên sân khấu tại triển lãm CES 2019. Có thể thấy kích thước của chiếc card đồ họa này khá lớn, thiết kế đơn giản, trang bị hệ thống tản nhiệt 3 quạt. 

Đối với một số tựa game khác, AMD cho biết hiệu năng được tăng thêm 25% trong Fortnite, 35% trong Battlefield V và 27% đối với các tác vụ thiết kế hay xử lý đồ họa khác, so với Radeon RX Vega 64.

Một vài thông số kỹ thuật khác của Radeon VII được AMD công bố gồm có: Bộ nhớ 16GB HBM2, băng thông 1TB/s, 60 CU (compute unit), bus bộ nhớ 4.096-bit. AMD cũng tự tin rằng hiệu năng của Radeon VII nhỉnh hơn so với đối thủ RTX 2080 của Nvidia.

>> chuyên thanh lý phòng net biên hòa

AMD cho biết họ sẽ tặng kèm các tựa game Resident Evil 2 Remake, Devil May Cry 5 và The Division 2 cho bất kỳ game thủ nào đặt mua Radeon VII. Alienware Area-51 Threadripper cũng sẽ là chiếc máy tính đầu tiên được trang bị card đồ họa Radeon VII.

theo gamek