Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Shazam bộ phim được yêu thích gây tranh cãi?

Mọc Qúy Tân
Th 3 02/04/2019

Shazam bộ phim được yêu thích gây tranh cãi?

Cũng là một trong những bộ phim về siêu anh hùng. tuy nhiên hãng disney lại chọn cách làm khác, phải chăng đây vô tình gây nên cuộc tranh cãi giữa các fan với nhau

Sau thành công của Aquaman (2018), Shazam! (Siêu Anh Hùng Shazam) là nước cờ quan trọng tiếp theo giúp DC trở lại cuộc đua với Marvel. Bộ phim đánh dấu sự thay đổi của hãng từ phong cách đen tối, sâu sắc chuyển sang hài hước đến mức "lầy lội". Tuy nhiên, bước đi này khiến fan chia rẽ sâu sắc khi người thì khen hay và hấp dẫn, kẻ lại kêu nhàm chán tới mức buồn ngủ.

Hài hước, lầy lội và đậm chất gia đình

Để đưa một siêu anh hùng đặc biệt như Shazam lên màn ảnh rộng chẳng phải chuyện dễ dàng khi anh chàng sở hữu trí tuệ và tính cách của một cậu nhóc chỉ 15 tuổi. Do đó mà đạo diễn David F. Sandberg đã quyết định "chơi lớn" khi để nhân vật trở nên "nhây" không kém gì Deadpoolcủa Fox. Dĩ nhiên là phim không hề có chửi thề hay những thứ liên quan tới tình dục vì độ tuổi vị thành niên của nhân vật.

Shazam (Zachary Levi) trong phim hành động theo đúng y những gì mà bọn "trẻ trâu" sẽ làm khi sở hữu siêu năng lực. Muốn trốn học thì Billy Batson (Asher Angel) chỉ việc hô thành chú hóa thành "bố" của chính mình rồi tự đi về. Nếu thiếu tiền anh chàng chỉ việc ra cây ATM bắn điện hoặc xuống phố múa vài đường là xong.

=> chuyên thanh lý phòng net

Như chưa đủ "lầy lội", phim còn gắn cho anh chàng thêm "tệp đính kèm" Freddy (Jack Dylan Grazer) nữa. Hai "ông tướng" này tha hồ mà đốp chát, tung hứng cả phim khiến khán giả phải cười bò. Cách xây dựng các tình huống phim đều gần gũi với giới trẻ từ sống "ảo" cho tới nạn bắt nạt học đường. Các fan DC cực kì thích thú khi các nhân vật như Batman , Superman hay Aquaman đều được lôi ra "đá xéo".

Ngoài ra, bộ phim còn được khen ngợi làm đúng với tinh thần "trẻ em" khi đề cao giá trị gia đình thông qua số phận hẩm hiu của Billy Batson và các thành viên trong nhà Vasquez. Họ không hề có máu mủ, ruột thịt nhưng đều thương yêu và quan tâm, chăm sóc lẫn nhau. Đó mới chính là giá trị cốt lõi của tình thân.

Cố bắt chước sự hài hước của Marvel nhưng không tới nơi


Tuy nhiên, nếu những ai muốn chứng kiến một bộ phim cháy nổ hoành tráng thì sẽ dễ dàng cảm thấy thất vọng với Shazam!. Với kinh phí chỉ 80 triệu USD, bộ phim được xếp vào dạng "cây nhà lá vườn" với mức độ hành động và kỹ xảo thuộc dạng kém. So với tác phẩm mở màn DCEU ( Vũ trụ Điện ảnh DC ) cách đây tận 6 năm là Man of Steel , khoản đánh nhau của Shazam thua "đứt đuôi".

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Các fan cho rằng phần đối đầu thật sự giữa Shazam và Sivana ( Mark Strong ) kết thúc vô cùng chóng vánh với một vài cú đấm, mấy pha quăng quật trên nóc nhà đơn giản. Dĩ nhiên, việc này đi kèm với hậu quả là nhân vật cũng trở nên nhạt nhẽo và đáng quên như vô số phản diện khác. Sivana được xây dựng theo mô típ trả thù vì bị từ chối, khinh thường và muốn tàn phá thế giới để chứng tỏ bản thân quen thuộc.

Kịch bản phim vốn chẳng phức tạp nhưng lại bị kéo dài một cách quá đáng chỉ để các nhân vật "tấu hài" với nhau. Đôi khi một tình huống tưởng chừng đơn giản lại bị kéo dài lê thê nhằm phục vụ việc tạo tiếng cười. Người hâm mộ chỉ trích DC cố bắt chước "nhà hàng xóm" Marvel nhưng chẳng làm tới nơi tới chốn. Shazam! như một bộ phim gia đình thư giãn vào dịp cuối tuần chứ khó mà được gọi là siêu anh hùng.

>> dịch vụ thanh lý phòng net trọn gói 2019

Shazam công chiếu trên toàn quốc ngày 05/04. 

theo gamek