Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Nguyên nhân vì đâu iphone luôn bị rò rỉ các bản thiết kế trước khi ra mắt

Mọc Qúy Tân
Th 6 19/07/2019

Nguyên nhân vì đâu iphone luôn bị rò rỉ các bản thiết kế trước khi ra mắt

Quy trình sản xuất iphone được ca ngợi cực kì bảo mật, tuy nhiên hễ sắp tung ra sản phẩm thế hệ mới thì iphone luôn bị rò rỉ các thông tin như kiểu dáng. Và với nhiều lớp an ninh bảo vệ như vậy tại sao lại có thể rò rỉ ra thông tin và kiểu dáng???

Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ này và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.

Sau sự cố làm tiết lộ toàn bộ chiếc iPhone 5C ngay trước khi sự kiện chính thức diễn ra, Apple đã thành lập một đội an ninh riêng và đặt tên là New Product Security Team (NPS), nhằm giám sát chặt chẽ dây chuyền sản xuất và các đối tác Trung Quốc, không làm rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Một trong những nhiệm vụ của đội an ninh này, là đảm bảo các công nhân sản xuất không thể sao chép các bản vẽ thiết kế, hoặc đánh cắp các linh kiện để đưa ra bên ngoài. Có không ít cách để những công nhân này có thể làm rò rỉ thiết kế của một chiếc iPhone mới còn chưa ra mắt.

Vụ rò rỉ thiết kế iPhone 5C được thực hiện bởi một nhân viên của Jabil - thuộc chuỗi cung ứng của Apple. Anh chàng này đã trốn khỏi nhà máy sản xuất với một chiếc vỏ của iPhone 5C, tránh khỏi camera an ninh và bảo vệ. Chiếc vỏ của iPhone 5C sau khi được đưa ra ngoài đã bị chụp ảnh và đăng tải trên mạng internet, làm tiết lộ thay đổi lớn nhất của chiếc iPhone này chính là vỏ nhựa và nhiều màu sắc.

Theo báo cáo của NPS, thậm chí họ đã từng phát hiện thấy một công nhân đào đường hầm bên trong nhà máy để có thể đưa những linh kiện đang sản xuất ra bên ngoài, nhưng kế hoạch này đã không thể thành công.

=> thanh ly phong net

Không chỉ có những vụ rò rỉ, các công nhân sản xuất của Apple còn đánh cắp những chiếc iPhone để bán ra thị trường chợ đen. NPS đã phát hiện ra 2 nhân viên cũng của Jabil, đã bí mật đánh cắp 180 chiếc iPhone 6 bằng cách điều chỉnh hệ thống theo dõi hàng tồn kho. Apple sau khi phát hiện sự việc đã bí mật mua lại tất cả các thiết bị đánh cắp này.

Apple thường có thói quen không nhờ cậy đến các cơ quan điều tra để tìm hiểu những vụ việc rò rỉ này. Bởi nếu làm như vậy, Apple sẽ buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin cho các cơ quan này, đồng nghĩa với việc càng làm tiết lộ những thiết bị chưa ra mắt.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Bên cạnh đó, những kẻ trộm linh kiện iPhone thường chỉ bị phán xử dựa trên giá trị vật chất của tài sản đánh cắp, thay vì giá trị tài sản trí tuệ. Nên nếu để pháp luật xét xử những kẻ này cũng không đủ để răn đe.

Và cho đến nay, bất chấp những nỗ lực của Apple, thiết kế iPhone 11 vẫn đã bị rò rỉ. Chúng ta đều biết rằng chiếc iPhone mới này sẽ có cụm camera sau hình vuông, một điểm thay đổi lớn so với iPhone X và iPhone Xs. Có vẻ như đội an ninh đặc biệt của Apple vẫn chưa hoạt động hiệu quả.

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

theo GAMEK

ThemeSyntaxError