Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Nvidia sắp tung VGA dòng Ampere mới nhất

Mọc Qúy Tân
Th 6 07/06/2019

Nvidia sắp tung VGA dòng Ampere mới nhất

Khi mà dòng RTX chưa hết hot và nhiều game thủ vẫn chưa có khả năng nâng cấp lên thi Nvidia đã rục rịch tung ra sản phẩm mới nhằm cạnh tranh với AMD.

=>chuyen thanh ly phong net

Có thể khẳng định rằng dòng card đồ họa gaming RTX của Nvidia đã rất thành công, nó gần như đã định nghĩa lại hoàn toàn các cơ chế đổ bóng, khử răng cưa... trong thế giới game, biến 'ảo' thành thật hơn rất nhiều. Với xuất phát điểm mới từ cuối năm 2018 và tới nay đã ra thêm khá nhiều mẫu từ cao cấp tới thấp cấp, có thể thấy rằng kiến trúc Turing này vẫn chưa hết hot trên thị trường. Tuy nhiên, trước sức ép của AMD với dòng RNDA (Navi) thì Nvidia đã phải đẩy nhanh tiến độ ra sản phẩm mới hơn nhiều so với trước.

Cụ thể thì gần đây gã khổng lồ xanh lá này đã tiết lộ dòng VGA mới của họ với kiến trúc Ampere, dự kiến ra mắt ngay vào năm 2020 tới chứ không hề xa xôi. Ngoài ra một thông tin đi kèm được giới chuyên gia công nghệ rất quan tâm chính là Nvidia sẽ chuyển sang quy trình gia công mới Samsung 7nm EUV.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Chắc chắn rằng Nvidia sẽ tiếp tục phát triển công nghệ RTX hoàn thiện hơn nữa trên Ampere và biến nó bớt nặng nề hơn hẳn so với thời điểm hiện tại. Kiến trúc Turing đã và đang được bán trên thị trường chỉ có thể chạy Ray Tracing ở mức tạm ổn với khung hình khoảng 30fps ở độ phân giải 1080p mà thôi. Chắc chắn rằng Ampere sẽ làm tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là với những tầm cao như 4K hay 8K.

Ngoài ra, với việc sử dụng tiến trình 7nm trên fab Samsung 7nm EUV thì thế hệ Ampere này sẽ mạnh hơn nhiều và cũng mát hơn nhiều, trong khi lại ăn ít điện, quá là ngon lành. Chắc chắn các game thủ sẽ thích bởi nó quá là lợi, không cần tốn tiền mua nguồn lớn nữa.

Thực tế thì Nvidia là một trong những đối tác lâu năm và trung thành của TSMC (cũng là một fab sản xuất chip nổi tiếng thế giới), tuy nhiên với dòng GPU mới này thì họ đã chuyển sang dùng của Samsung. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này như giá thành rẻ hơn, công nghệ tốt hơn... nhưng họ tất nhiên là không công bố rồi.

Dù sao, game thủ cũng nên 'tích dần lúa' để mua VGA dòng Ampere siêu mạnh này luôn đi là vừa!

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

theo gamek

ThemeSyntaxError