Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Alita: Battle Angel Bộ phim không thể bỏ qua trong dịp valentine

Mọc Qúy Tân
Th 4 13/02/2019

Alita: Battle Angel Bộ phim không thể bỏ qua trong dịp valentine

Hãy cùng thưởng thức một siêu phẩm tiêu tốn 200tr usd nhé. bạn sẽ không phải thất vọng đâu. những khung hình 3d quá chuẩn và đẹp. nội dung phim hay. kĩ xảo đẹp mắt sẽ hút hồn bạn ngay

Cho đến 2016, bộ phim này mới đi vào giai đoạn sản xuất và được khán giả hâm mộ kỳ vọng trong suốt gần 3 năm bởi danh tiếng của "ông hoàng bom tấn" và hàng loạt kỹ xảo hiện đại hoành tráng nhất được James Cameron bật mí sẽ hợp tác cùng Weta Digital để ứng dụng trong bộ phim.

Khi thực hiện Avatar, James biết rằng không cần biến mọi thứ trở nên quá mức chân thực vì không ai biết được rằng Pandora trông như thế nào. Tuy nhiên với Alita: Battle Angel, James Cameron lấy bối cảnh ở ngay trái đất nên mọi khung hình và đặc biệt nhân vật nữ chiến binh Alita phải thật chân thực đến độ làm cho khán giả không nhận ra được đâu là người thật và đâu là kỹ xảo điện ảnh. Để làm được điều này, James Cameron đã phải chờ đợi suốt 16 năm để có đủ điều kiện về công nghệ phục vụ cho việc sản xuất bộ phim kể từ khi ý tưởng về Thiên Thần Chiến Binh ra đời.

Weta Digital - hãng đứng sau hàng loạt bom tấn mãn nhãn như bộ ba The Lord of the Rings, The Hobbit, Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), Avengers: Infinity War (2018), Planet of the Apes... đã nhận trọng trách nặng nề trên vai và tham gia vào thực hiện hình ảnh cho Alita: Battle Angel. Từ sau khi thành lập vào năm 1993, Weta Digital đã gắn liền tên tuổi của mình với sự phát triển của hàng loạt kỹ xảo điện ảnh hoành tráng và ấn tượng cho đến nay.

Weta Digital đã phát triển một số gói phần mềm độc quyền để đạt được hiệu ứng hình ảnh đột phá. Có thể kể đến Massive, một chương trình có thể tạo ra một đội quân khổng lồ trong The Lord of the Rings hoặc tái tạo một New York hoa lệ vào năm 1993 cho bộ phim nổi tiếng King Kong. Chưa hết, hãng còn đứng sau tạo hình 460 sợi lông nổi tiếng với tương tác mô hình hóa và các bề mặt khác cho King Kong để mang đến hình ảnh King Kong đầy chân thực khi chiến đấu với bộ lông đầy máu và bùn đất trong Skull Island.

Đối với siêu phẩm Avatar của James Cameron, Weta đã sử dụng Massive để tạo ra thảm thực vật, động vật kỳ ảo trên hành tinh Pandora và mang về giải Oscar. Trong những năm gần đây, Weta đã phát triển kỹ thuật Bắt hình Diễn xuất (Performance Capture) để thực hiện các cảnh quay phức tạp ngay tại trường quay và ứng dụng trong Rise of the Planet of the Apes hay Dawn of the Planet of the Apes.

Trong quá trình sản xuất Alita, Weta Digital sử dụng kỹ thuật này để tái hiện toàn bộ cơ thể, thể trạng và chuyển động của diễn viên thật. Hàng loạt camera được bài trí tại mọi góc độ để ghi lại chuyển động của Rosa Salazar, sau đó nhưng hình ảnh đã ghi lại được đưa vào môi trường 3D để tạo khung xương rồi mới tới hình ảnh mô phỏng thật sự. Kết quả là Alita thực sự giống như người thật đang nói, cử động và biểu cảm một cách vô cùng chân thật.

James Cameron tin rằng khán giả sẽ tin Alita có thật nếu như cô nàng xuất hiện hoàn toàn chân thật trong từng khung hình. Chính vì thế, đạo diễn này tập trung tạo ra những biểu cảm trên gương mặt của Alita bằng cách sử dụng hai máy quay với vô số điểm ảnh ghi lại toàn bộ cử động cơ mặt của Rosa Salazar.

>> chuyên thanh lý phòng net Đồng Nai

Những nhà làm phim đã làm tốt công việc này tới nỗi Rosa phải thốt lên rằng: "Alita khiến tôi như nhìn thấy chính mình vì từng sắc thái nhỏ trên gương mặt tôi đều có trên đó". Khán giả cũng sẽ vô cùng kinh ngạc trước công nghệ hoành tráng được đưa vào bộ phim khi nhìn thấy từng cái nhíu mày,nhăn mặt, từng vết sẹo, nếp nhăn,.. mà Rosa muốn giấu nhẹm lại xuất hiện đầy đủ, chân thực trên gương mặt của Alita.

Kỹ xảo điện ảnh hoành tráng đã xóa nhòa ranh giới giữa Alita và thế giới thực để khán giả tin rằng cô thực sự tồn tại trong cùng một khung hình với dàn diễn viên thật. Việc đội ngũ của Cameron bắt tay vào ứng dụng công nghệ tiên tiến Performance Capture thay vì Motion Capture đã giúp các cảnh hành động trở nên vô cùng đẹp mắt, kịch tính hơn các siêu phẩm trước đây.

>> Chuyên thanh lý phòng net 

Công nghệ tiên tiến này cho phép cho phép các nhà làm phim kết hợp được sức nặng thực tế cũng như diễn xuất để chồng lên một lớp hành động thật bằng kỹ xảo. Kết quả là phim sẽ mang tới cho người xem hàng loạt cảnh chiến đấu mãn nhãn, ác liệt nhất nhưng cũng không kém phần mượt mà, uyển chuyển. Đây chính là phiên bản tuyệt vời nhất giữa thế giới truyện tranh và màn ảnh rộng.

Khán giả chắc chắn sẽ quên đi rằng Alita là một nhân vật đồ họa bởi những gì James Cameron và đội ngũ làm phim đã thực hiện sẽ khiến nữ chiến binh này trở thành một phiên bản người thật quá đỗi chân thực với những biểu cảm sống động và những pha hành động đẹp mắt nhất, hoành tráng nhất trên màn ảnh.

>> chuyên thanh lý phòng net Đồng Nai

theo GAMEK