Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Cẩn thận khi chơi game liên tục suốt một tuần

Mọc Qúy Tân
Th 5 01/11/2018

Mới đây một cô gái Trung Quốc đã suýt bị liệt các ngón tay khi liên tục chơi game suốt tuần liền khiến cá cơ ngón tay ko cử động được, căng cơ tay, tê liệt bàn tay...

Nghiện điện thoại, nghiện game không chỉ có thể ảnh hưởng tới mắt, mà với nhiều bộ phận khác trên cơ thể, đây cũng là một mối đe dọa lớn. Mới đây, một cô gái ở Changsha, Hồ Nam, Trung Quốc đã xuất hiện tình trạng co rút, căng cứng cả bàn tay sau khi chơi điện thoại liên tiếp một tuần.

>> chuyên thanh lý phòng net đồng nai

Theo nguồn tin cho biết, trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần, cô gái này đã không ngừng chơi game, lướt web trên điện thoại trong tất cả thời gian của một ngày. Chỉ khi nào nhắm mắt đi ngủ, cô nàng mới tạm dừng việc đó lại. Trước khi kỳ nghỉ chuẩn bị kết thúc, cô gái phát hiện ra tay mình bị co rút nghiêm trọng, xuất hiện triệu chứng căng cơ, tê liệt bàn tay, ngón tay căng cứng không thể hoạt động được.

Cô gái này sau đó đã tới bệnh viện khám lập tức, và được kết luận đã mắc chứng viêm bao gân. Tức là hai lớp cơ và gân ngoài cùng của tay ma sát quá nhiều lần trong thời gian dài, bị mất tính đàn hồi, dẫn đến sưng phù, căng cứng. Tình trạng này xảy ra khi các ngón tay vận động quá mức hoặc lặp đi lặp lại cử động của một số khớp tay. Nếu không điều trị có thể dẫn đến bàn tay bị tê liệt vĩnh viễn.

Bệnh viêm bao gân này thường xuất hiện ở bộ phận bàn tay và cổ tay. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới là dùng tay quá nhanh và liên tục trong thời gian dài, thường là gõ máy tính, sử dụng chuột, giặt quần áo, đan/ móc len,...

Cũng may cho cô gái, sau khi được bác sĩ điều trị, bàn tay đã phục hồi các chức năng thông thường. Cô gái cũng nhận được lời khuyên về tần suất sử dụng điện thoại hợp lý hơn. 

Thực ra tình trạng này xảy ra không còn hiếm, khi khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại, người dân ngày càng “mê mẩn” điện thoại, thậm chí ăn, ngủ cũng không rời tay. Trước đó không lâu cũng đã có tin một người vì dùng điện thoại 20 tiếng đồng hồ liên tục mà bị trúng gió, một người khác vì chơi game cả đêm dẫn đến thị lực bị tổn thương nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh đến những người quá phụ thuộc vào điện thoại. Xin hãy dùng có chừng mực, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

>> chuyên thanh lý phòng net

Theo Gamek