Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Cẩn thận khi chơi game quá sức, nguy cơ đột quỵ rất cao

Mọc Qúy Tân
Th 6 30/11/2018

Việc tập trung vào màn hình vi tính chơi game trong khoảng một thời gian dài rất nguy hiểm cho cơ thể, bởi việc tập trung quá mức sẽ ảnh hưởng nặng nề tới mắt, thần kinh, tim,... khiến cơ thể suy kiệt, chỉ cần một cơn đột quỵ nhẹ cũng có thể cướp đi sinh mạng của mình

Đã bao nhiêu lần bạn tự nhủ, mình chỉ chơi nốt màn này thôi, chỉ cố gắng chơi 15' nữa thôi nhưng rồi cuối cùng, bốn tiếng sau bạn tự nhận ra bản thân vẫn đang gắn chặt với màn hình máy tính. Đó có thể coi là tình trạng thường xuyên xảy ra của rất nhiều game thủ. Nhưng nên nhớ rằng, chơi game chỉ nên dừng ở mục đích giải trí và hãy để tâm nhiều tới sức khỏe của bản thân, tránh việc rơi vào những bi kịch như của nhiều người chơi sau nhé.

Brian Vigneault - stream liên tục 24 tiếng không nghỉ

Brian Vigneault có lẽ là trường hợp khá thương tâm. Vào năm 2017, anh chàng này đã quyết định tham gia hoạt động từ thiện nhằm gây quỹ cho một chiến dịch mang tên Make A Wish. Và Brian quyết định stream liên tục 24 tiếng, dùng lượng tiền thu được để làm từ thiện.

Cụ thể, anh chàng này đã chơi War of Tank liên tục trong 24 giờ. Ngay khi dừng lại để nghỉ ngơi, một cơn đau tim ập tới, và Brian không thể qua khỏi.

Theo một người bạn thân của anh tiết lộ, Brian đã không ngủ trong suốt 22 giờ. Để chống chọi với cơn buồn ngủ, anh chàng chỉ sử dụng các loại nước tăng lực như Red Bull hay Five-Hour Energy.

Hsieh - người đàn ông chơi game liên tục trong 3 ngày

Trong năm 2015, Đài Loan trở nên rúng động khi liên tiếp những người chơi "gục ngã" vì đam mê chơi điện tử quá mức. Nạn nhân đầu tiên là một người đàn ông 38 tuổi - người bị phát hiện đã qua đời sau khi chơi game 5 ngày liên tục trong một quán cafe Internet. Thứ hai là Hsieh. Tim của anh đã ngừng đập sau 3 ngày chơi game liên tục.

Thậm chí, những người làm việc ở quán cafe Internet Kaohsiung thậm chí còn không phát hiện ra là anh đã "chết" trong nhiều giờ. Họ chỉ thấy anh nằm úp xuống bàn máy tính, và nhiều người nghĩ  rằng Hsieh chỉ đơn giản là đang ngủ. Nhưng rồi sau khi thấy anh chàng không có phản ứng, họ cảm thấy có vấn đề và đưa Hsieh đi bệnh viện. Tuy nhiên, đã là quá muộn. Theo nhà chức trách, Hsieh qua đời do quá kiệt sức cũng như nhiệt độ thấp trong phòng. Được biết, Hsieh gần như không ngủ và chỉ ăn rất ít trong 3 ngày liên tục chơi game.

Cày game 650 tiếng liên tục

Nghiện game tới mức này là cùng. Một người đàn ông 33 tuổi tại Triều Dương, Trung Quốc được ghi nhận là đã tử vong sau khi chơi game liên tục trong 27 ngày với khoảng 650 tiếng online.

Trong suốt giai đoạn này, anh chàng gần như không uống cũng như ngủ. Tất cả những gì đi vào cơ thể của anh trong những ngày này chỉ là mì ramen ăn liền - điều mà chúng ta có thể liên tưởng tới cuộc sống của một sinh viên đại học nghèo khó.

>> chuyen thanh ly phong net

Game thủ này được phát hiện đã chết vì suy tim, suy dinh dưỡng, kiệt sức. Đặc biệt nếu như bạn biết rằng anh chơi game trong một không gian tối tăm, kín mít và gần như không có bất kỳ tia sáng nào ngoại trừ từ màn hình máy tính.

Cố gắng để phá kỷ lục trên Wii

Trái ngược hẳn với những trường hợp trước đó, Tim Eves đã bất ngờ đột tử sau khi chơi Wii.

Theo báo cáo, Tim Eves chạy bộ theo chương trình Fit trên Wii. Và anh chàng 25 tuổi này bất ngờ gục ngã trên sàn và tử vong không lâu sau đó. Một cơn trụy tim có thể là nguyên nhân, nhưng nên nhớ, bản thân Tim Eves vốn rất khỏe mạnh và chưa hề có dấu hiệu bệnh tật trong những lần khám trước đó.

Có nhiều nguồn tin cho rằng tim của Eves đã không thể chịu nổi khi anh cố gia tăng cường độ bài chạy của mình để phá kỷ lục của những người chơi trước đó. Nếu là thật thì quả là quá đáng tiếc dành cho game thủ này.

>> chuyen thanh ly phong net bien hoa

Trầm cảm và tự giam mình trong phòng net

Lee Seung Seop là trường hợp khá đặc biệt. Anh chàng có một công việc, tốt nghiệp đại học đồng thời có một mối tình dài lâu. Tuy vậy, chứng nghiện Starcraft đã lấy đi tất cả của anh.

Vào năm 2005, Lee nghiện Starcraft tới tột đỉnh. Anh chàng trở nên thiếu ngủ, suy dinh dưỡng, lờ đờ uể oải trong cuộc sống, thất nghiệp và chia tay luôn cả người yêu. Nếu là người đàn ông bình thường, có lẽ nhiều người sẽ tìm tới rượu và những người bạn. Nhưng Lee là game thủ đích thực, anh tìm tới game.

Anh chàng tới một quán Internet tối tăm, cho phép hút thuốc và chơi Starcraft liên tục trong 50 tiếng. Sau đó, Lee gọi điện, nói với bạn bè và người thân của mình rằng anh sắp ngừng chơi và về nhà đây. Vài giây sau, anh nhắm mắt lại và gục ngã ngay trên ghế. Lee được đưa tới bệnh viện ngay sau đó. Bác sĩ kết luận anh chàng tử vong do suy tim, kiệt sức và mất nước.

>> chuyen thanh ly phong net dong nai

theo GAMEK