Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Hé lộ những điều chưa bật mí của tựa game huyền thoại Contra

Mọc Qúy Tân
Th 5 04/04/2019

Hé lộ những điều chưa bật mí của tựa game huyền thoại Contra

Đây thực sự là tựa game không thể ko nhắc tới đối với thế 8x và đầu 9x. Nó chựa đựng bao kỉ niệm đẹp về thời thơ ấu. và rất nhiều những chuyện vui buồn cùng tựa game này

Đối với nhiều người, Contra chính là một phần của tuổi thơ khi chơi game 4 nút. Ai cũng nhớ sự khó khăn khi phải giữ ngón tay trên các nút để bắn, và lũ người ngoài hành tinh thì luôn ập đến bạn. Không chỉ vậy, bạn luôn phải sẵn sàng để tránh tất cả kẻ thù xông đến vào mọi hoàn cảnh. Thế nên, khi vượt qua mọi trở ngại và chiến thắng, bạn sẽ có cảm giác thỏa mãn tột cùng, tựa như Sekiro của 2019 vậy. Chính vì vậy, hãy cùng đi ngược thời gian và tìm hiểu những sự thật thú vị bạn có thể chưa biết về tựa game Contra.

Mật mã Konami

Ai trong chúng ta dường như cũng nhớ đến mã gian lận "Contra Ba Mươi Mạng". Chỉ với những thao tác thần kì : Lên–Lên–Xuống–Xuống–Trái–Phải–Trái–Phải–B–A (và đôi khi phải ấn thêm nút Start, dù không chính thức), bạn sẽ có thêm 30 mạng một cách dễ dàng. Với một tựa game khó nhằn như Contra, đây là bí kíp mà người chơi nào cũng muốn có, và được sử dụng rất thường xuyên. Nhưng rất ít người biết rằng đây là Konami Code – hay còn được gọi là mật mã Konami. Đây là một thuật ngữ rất phổ biến trong thế giới game, thậm chí đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa đại chúng. Rất nhiều trò chơi của Konami có thể sử dụng mật mã này. Trò chơi đầu tiên có thể sử dụng mật mã này chính là Gradius, với rất nhiều sức mạnh tuyệt vời được khai phá khi sử dụng nó. Dòng mã này nổi tiếng đến nỗi mà bạn có thể dùng nó trong nhiều trang web khác nhau như Facebook, Reddit, Vogue UK hay Buzzfeed để tạo ra các hiệu ứng hài hước.

Lực lượng Contra ngoài đời thật

Cái tên Contra được bắt nguồn từ một nhóm binh sĩ ngoài đời thật. Tuy không được xác nhận bởi Konami, nhưng có rất nhiều bằng chứng khẳng định mối quan hệ của tựa game với cái tên này.

Suốt những năm 80, có một nhóm kháng chiến ở Nicaragua được tài trợ bởi CIA. Họ được biết đến với cái tên Contras, là một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là phản loạn hoặc chống đối. Họ phản đối đường lối xã hội chủ nghĩa của chính quyền Nicaragua vào thời điểm đó và thực hiện hàng trăm cuộc tấn công khủng bố chống lại nhà nước này. Chiến dịch này tồn tại hơn 12 năm. Chính đội quân này cũng đã tạo nên sự kiện Iran-Contra.


Vậy thì tại sao cái tên này được chọn cho một trò chơi? Lực lượng này đã luôn rất nổi tiếng và lên mặt báo rất nhiều vào suốt những năm 80. Đó có thể là lí do mà Konami lấy cảm hứng đặt tên. Đầu mối lớn nhất kết nối 2 nhóm này còn có thể tìm trong phần nhạc của tựa game này. Bài hát thứ 11 – Sandinista chính là tên của nhóm mà các binh sĩ Contra ngoài đời thật luôn chống đối.

>> dịch vụ thanh lý phòng net trọn gói 2019

The Expendables lấy cảm hứng từ Contra

Thể loại phim hành động mang hơi hướng những năm 80 và 90 đã không còn chỗ đứng trong thị trường hiện nay. The Expendables chính là hi vọng cuối cùng để hồi sinh dòng phim này. Bộ phim gợi nhớ lại thời vàng son khi tập trung tất cả các ngôi sao hành động tên tuổi. Và tuy không được yêu thích bởi giới phê bình, nhưng phản ứng của khán giả đã đủ tốt để các phần tiếp theo có thể ra lò.

Vào lúc bộ phim đang được ra mắt, một trò chơi miễn phí trên nền tảng flash đã được ra mắt cho các fan hâm mộ. Và, thật lòng mà nói, trò chơi này chính là Contra. Nhà sản xuất còn không cố gắng che giấu điều đó. Tuy chúng cực kỳ tương đồng, nhưng Konami không bao giờ có hành động để "dằn mặt". Có thể là vì đây là một trò chơi miễn phí, mang hơi hướng để tưởng nhớ Contra. Hoặc là Konami cảm thấy có lỗi về các scandal đạo nhái liên quan đến chính trò chơi của họ.

Vũ trụ trò chơi Konami

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Rất nhiều nhà phát hành đã có ý tưởng cho các nhân vật của mình xuất hiện trong thế giới của nhau. Nintendo là một trong những hãng nổi tiếng với các màn crossover. Nhưng người đi đầu của trào lưu này có lẽ là Konami. Vào năm 1988, studio này ra mắt Konami Wai Wai World cho hệ máy NES. Trò chơi này đan xen tất cả các nhân vật của họ trong các series nổi tiếng như Goemon, Castlevania, Gradius và cả The Goonies. Rồi vào năm 1991, Wai Wai World 2: SOS!! Parsley Jō ra đời. Tựa game cho phép bạn chơi một số bàn trong một số trò chơi khác của studio này. Có thể gọi đây là cách họ cho các nhân vật crossover. Trong trường hợp của Contra, Wai Wai 2 cho phép người chơi sử dụng các nhân vật của Konami để vượt qua bàn đầu tiền – lấy cảm hứng từ chính Contra. Bạn có thể vượt qua bàn này khi sử dụng Simon Belmont của trò Castlevania nếu muốn.

=> chuyên thanh lý phòng net

theo GAMEK