Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Lý do nào khiến cổng USB không được thiết kế chiều cắm

Mọc Qúy Tân
Th 3 25/06/2019

Lý do nào khiến cổng USB không được thiết keess 2 chiều cắm

Nếu đã dùng qua USB thi hẵn bạn phải mò mẫm gắn vào ít nhất 2 lần thì mới cắm vô được, nhiều khi phải đến 3 lần mới cắm được vào chân usb. Tại sao các nhà sản xuất lại không sản xuất và thiết kế loại usb 2 chiều như chân sạc iphone. chiều nào cũng cắm được????

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Chắc chắn các bạn đã từng trải qua tình huống này, đó là khi cắm một chiếc USB vào máy tính. Bạn thử lần đầu tiên và thấy không khớp, bạn xoay chiếc USB lại và thử lần thứ hai vẫn không khớp, bạn xoay trở lại như lúc đầu và lần này lại cắm được một cách vừa vặn giống như có phép màu. Còn bạn thì tự cảm thấy mình thật ngốc nghếch. 

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Nhưng đừng buồn vì đó không phải là lỗi của bạn và tất cả chúng ta ai cũng vậy. Ngay cả cha đẻ của cổng kết nối USB cũng phải thừa nhận rằng, ông thấy hối hận vì thiết kế cổng kết nối này khiến người dùng dễ nhầm lẫn đâu mới là chiều đúng. 

Ông Ajay Bhatt, kỹ sư trưởng tại IBM, là người đã mang đến cho chúng ta cổng kết nối USB vào giữa những năm 90. Trong một cuộc phỏng vấn với NPR Friday mới đây, Ajay Bhatt thừa nhận rằng ông cũng hiểu những rắc rối mà người dùng gặp phải, nhưng có một lý do để ông làm như vậy. 

=>chuyen thanh ly phong net

Đối với mọi người, khó chịu lớn nhất là việc lựa chọn chiều thuận nghịch để cắm USB đúng cách”, ông Bhatt cho biết: “Có vẻ như thiết kế hai chiều như nhau có thể khắc phục được vấn đề này, giúp bạn có thể cắm USB theo cách nào cũng được. Nhưng nó sẽ tăng gấp đôi số dây dẫn và mạch điện, tăng gấp đôi chi phí sản xuất”.  

Giờ đây chúng ta đã có cổng kết nối USB-C, một sự tiến hóa từ USB thường cho phép người dùng có thể cắm cổng kết nối theo cả hai chiều đều được. Nhưng USB-C vẫn chưa thể phổ biến như các cổng kết nối USB thường. 

Vậy bao giờ thì USB sẽ bị khai tử và thay thế hoàn toàn bởi USB-C, có lẽ sẽ là rất rất lâu nữa. 


theo GAMEK