Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Lý do nào khiến phụ huynh luôn ác cảm mỗi khi con chơi game???

Mọc Qúy Tân
Th 2 25/03/2019

Lý do nào khiến phụ huynh luôn ác cảm mỗi khi con chơi game???

"Con nhà người ta...", " nhìn thằng đó kia kìa...", "học không lo học suốt ngày chơi game...".... là những câu nói khá quen với các bạn dg độ tuổi đi học nếu lỡ chơi game mà bị phụ huynh bắt gặp. Vậy vì đâu mà phụ huynh lại không muốn con cái đụng hoặc dính vào một tựa game nào đó???

Tại sao phụ huynh lại không thích con em theo nghiệp game thủ?

Thông thường với phụ huynh, tâm lý của họ khá đơn giản khi chỉ mong con cái học hành thành tài và có nghề nghiệp ổn định trong xã hội sau này. Bằng Đại Học chính là chìa khóa then chốt (ít nhất trong suy nghĩ của phụ huynh) và để có chìa mở khóa phải học thật giỏi.

Vô hình chung điều này lại trở thành áp lực tâm lý lớn đối với game thủ khi bị cuốn vào vòng xoáy ôn luyện, thi cử. Để giải tỏa áp lực căng thẳng sau giờ học, game chính là liều thuốc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Và thế là vòng lặp: học - giải trí (bằng cách chơi game) - phụ huynh bắt được - "bài ca muôn thủa"... cứ thế diễn ra hàng ngày.

>> chuyên thanh lý phòng net lâm đồng

Vậy "học giỏi" tốt hơn hay "game giỏi" phù hợp hơn?

Giống như những nhà đầu tư, phụ huynh cảm thấy "chơi game" là hành vi vô bổ và không thể đảm bảo cuộc sống cũng như tương lai sau này. Do đó game thủ khó có được những giây phút đúng nghĩa khi luôn bị so sánh giữa thành tích "học" và "game".

Dù cho khoa học đã chứng minh chơi game sẽ giúp bạn luyện tập phản xạ cũng như cải thiện về tư duy tổ chức sau này cũng như đã có nhiều tấm gương thành công nhờ Game.

Nhưng phụ huynh sẽ chỉ tin vào kết quả trước mắt và kết quả cuối cùng thường không công bằng với game thủ cho lắm.

>> chuyên thanh lý phòng net 

Đối sách nào cho game thủ để vừa thỏa đam mê vừa hài lòng phụ huynh?

Để thỏa đam mê cũng như vừa lòng phụ huynh, game thủ cần phải xử lý thật khôn khéo nếu không muốn nhận lấy phần thiệt về mình.

Học giỏi là một lợi thế để phụ huynh không có cớ phàn nàn đam mê của bạn, nhưng nếu chẳng may không thể có thanh tích cao nhất hãy cứ chăm chỉ ưu tiên bài tập rồi hãy chơi game nhé.

>> chuyên thanh lý phòng net biên hòa

Không phải phụ huynh nào cũng ép con cái học thật nhiều, nếu có cơ hội hãy ngồi tâm sự với phụ huynh và nói rõ tâm tư cần được giải trí nhiều hơn nhé.

Nên phân biệt rõ bạn chơi game để giải trí hay kiếm sống từ game, một buốc đi sai lầm có thể khiến bạn khó có thể quay đầu lại đấy. "Sống với đam mê" là phương châm và niềm hạnh phúc của game thủ tuy nhiên làm sao để nuôi được "đam mê" lại là câu hỏi hóc búa dành cho game thủ.

Cách tốt nhất là phải cân bằng, chơi game chỉ vào những lúc hoàn thành bài tập và thời gian rảnh. Đôi khi phụ giúp việc nhà cũng làm cho phụ huynh mát tính hơn đấy. Với những sĩ tử sn 2001, hãy cố gắng cày vài tháng tới để có kết quả tốt nhất. Chúc anh em vừa Thách Đấu trong game, vừa Cao Thủ trong việc học ngoài đời nhé!

theo GAMEK

>> chuyên thanh lý phòng net tây ninh