Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Những chiếc điện thoại cũ được rã xác linh kiện ra sao?

Mọc Qúy Tân
Th 5 08/08/2019

Những chiếc điện thoại cũ được rã xác linh kiện ra sao?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng những chiếc điện thoại cũ hết thời, vẫn được mua xác, mua ve chai...rồi để làm gì? và trong đó sẽ lấy ra được những gì từ trong điện thoại đó??

Đây là một khu chợ đồ cũ, có thể bắt gặp ở các vùng nông thôn hay ngoại ô những thành phố lớn ở Trung Quốc. Tại đây, mọi thứ đều có thể tân trang hay phân rã thành các thành phần nhỏ để tái sử dụng, bao gồm cả điện thoại di động. Một trong những câu nói quen thuộc bạn sẽ nghe được khi tới đây là: "Đừng làm mất điện thoại di động cũ, dù mới hay cũ, hãy mang tới đây để mua bán trao đổi".

Trên thực tế, nhiều người cho rằng điện thoại di động giờ đây thay đổi quá nhanh. Chỉ vài năm, chúng đã trở nên lỗi thời và cần thay mới. Có người còn nói rằng bát hay chậu còn có giá trị sử dụng thực tế và lâu bền hơn điện thoại di động. Vậy làm sao những người mua bán điện thoại cũ có thể kiếm sống và sinh lời? Đặc biệt là khi chấp nhận mua cả những chiếc điện thoại cũ nát, hỏng hóc. Hãy cùng xem cách họ, những cửa hàng buôn bán vỉa hè này, xử lý chúng như thế nào!

Đầu tiên là vỏ nhựa sẽ bị lấy đi để tái chế. Mặc dù bán nó không kiếm được nhiều tiền, nhưng với công việc đơn giản, chi phí thuê nhân công sẽ thấp khiến cho công việc tưởng chừng như tốn nhiều thời gian và công sức này vẫn mang lại lợi nhuận, dù nhỏ bé.

Tiếp theo, bảng mạch sẽ được đưa tới khu vực phân tách. Người ta sẽ dùng một khẩu súng bắn nhiệt để làm tan các mối hàn trên các thành phần gắn trên bề mặt bảng mạch. Sau đó, họ sẽ sử dụng nhíp để gắp lấy các bộ phận rác và sắp xếp chúng.

Vì hầu hết các linh kiện điện tử đều tốt và có tuổi thọ dài, nên không có vấn đề gì để tái sử dụng chúng trong 3-5 năm nữa. Các linh kiện này thường được bán cho các công ty nằm dưới đáy của chuỗi công nghiệp tái chế.

Mặc dù các bộ phận linh kiện điện tử ở đây là hàng đã qua sử dụng, vốn không được đánh giá cao, nhưng những người bán hàng sẽ sử dụng một số phương pháp riêng để kiểm soát chất lượng. Họ cần đảm bảo rằng mỗi bộ phận nhỏ đều vẫn còn hoạt động. Đầu tiên là các bước kiểm tra trực quan, nhìn ngắm để phát hiện chúng có cong vẹo hay sứt mẻ gì rõ ràng không.

Sau đó là dùng các thiết bị chuyên dụng, tuy khá thô sơ so với các nhà máy hay trung tâm nghiên cứu, để kiểm tra và thử nghiệm. Chúng sẽ được cài đặt lại như trên thiết bị gốc để kiểm tra hoạt động và độ ổn định.

Những hộp này chưa các phần linh kiện cụ thể của một chiếc điện thoại, dù không phải cùng một loại thiết bị. Có hộp chứa vi xử lý, hộp chứa chip, hộp chứa camera, bảng mạch, màn hình... Người mua sẽ lựa chọn thứ mình cần dựa trên sự sắp xếp này của cửa hàng. Mỗi cửa hàng bán hàng loại linh kiện khác nhau, với số lượng không xác định, tùy thuộc vào nguồn cung điện thoại và khả năng phân rã, kiểm định của riêng mình.

=> chuyên thanh lý phòng net

Có cung thì có cầu, chỉ cần người mua muốn linh kiện nào, các cửa hàng sẽ cung cấp chính xác thứ họ muốn. Khách hàng chủ yếu là các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động. Bởi các linh kiện này được phân rã bởi một hệ thống "chuyên nghiệp", cho nên chúng có chất lượng cao nhưng lại có giá rẻ hơn nhiều so với mua từ các đơn vị phân phối chính gốc.

Ngoài ra ở đây bạn còn có thể mua được cả những hộp chứa "vàng". Trên thực tế chúng là các linh kiện nhỏ có chứa rất nhiều vật liệu kim loại có giá trị, thông qua các máy móc chuyên biệt có thể chiết xuất vàng và bạc từ bên trong.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Những chiếc điện thoại cũ, không bị hư hỏng nhiều có thể được tân trang và bán lại. Loại sửa chữa và mua bán này mang lại lợi nhuận cao nhất và phổ biến hơn ở điện thoại do Apple sản xuất. Tất nhiên, nó sẽ bị coi là hàng giả chứ không phải smartphone chính hãng.

Ngoài lấy linh kiện, các chuyên gia tháo dỡ cũng đánh cắp thông tin. Họ có thể sử dụng một số phương tiện kỹ thuật đặc biệt để khôi phục một số tin nhắn SMS, ảnh, thông tin thẻ ngân hàng và các thông tin giá trị khác trong điện thoại di động. Do đó, nếu hàng rào bảo mật cá nhân của người chủ sở hữu thấp, tài sản của họ có thể bị đe dọa.

=> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Mặc dù ăn cắp thông tin là việc khó khăn nhất và tốn chi phí tương đối cao. Tuy nhiên, một số "chuyên gia" ở đây đã xác nhận rằng thông tin đã bị xóa trên hầu hết các điện thoại di động cũ có thể được phục hồi bằng phần mềm. Do đó, người ta có khả năng khôi phục thông tin cá nhân của điện thoại di động, lấy tên, số ID, số điện thoại di động, sau đó thông qua các thông tin này để lừa đảo, đe dọa, tống tiền, trộm cắp tài sản cũng như làm nhiều việc tồi tệ khác.

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

theo gamek