Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

'Trâu cày' bitcoin và lối thoát nào cho tiền số

Mọc Qúy Tân
Th 5 29/11/2018

Tháng 11 này chứng kiến sự tụt giảm mạnh của các đồng tiền số, giá rớt 80 90% so với thời điểm đỉnh cao. Qủa thật bitcoin vẫn là một điều rất khó đoán trước

Đào bitcoin là quá trình tạo ra đơn vị tiền điện tử mới bằng cách giải các câu đố phức tạp – đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ để cung cấp cho các máy tính thực hiện các phép tính đó. Điều này có nghĩa là lợi nhuận từ hoạt động đào tiền mã hóa sẽ giảm xuống khi giá bitcoin sụt giảm, và nếu mức giá này giảm xuống quá sâu, hoạt động đào tiền mã hóa sẽ không còn khả thi về mặt kinh tế nữa.

>> chuyen thanh ly phong net dong nai

Những ngày qua, giá tiền ảo Bitcoin đã có những phiên sụt giảm mạnh phá đáy mốc 4.000USD. Dù hôm nay đã có những tín hiệu tích cực (tăng 2.68%) lên trên 4.300USD một đồng song vẫn chưa đủ để những người tham gia cuộc chơi tiền ảo có thể yên tâm.

Tại Trung Quốc, nơi được mệnh danh là công xưởng chuyên đào tiền ảo của thế giới, bắt đầu xuất hiện làn sóng tháo chạy khỏi thị trường này. Các nhà đầu tư phải bán tháo máy móc và thiết bị nhằm thoát khỏi "vũng lầy" càng nhanh càng tốt. Những chiếc máy đào Bitcoin từng có giá hàng nghìn USD giờ đây được bán như sắt vụn, tính tiền theo cân không khác gì phế liệu.

Chỉ khoảng một năm trước, những thiết bị này có giá hơn 20.000 nhân dân tệ (gần 3.000 USD) một chiếc. Nay chúng được chào mời với giá chỉ 1.500 nhân dân tệ (khoảng 200 USD), thậm chí thấp hơn, mà cũng không có người mua.

>> chuyen thanh ly phong net bien hoa

Chia sẻ trên mạng xã hội Weibo và các diễn đàn tiền ảo, nhiều chủ mỏ đăng ảnh thu gom dọn dẹp "trâu cày" của mình, xếp chúng thành từng đống để chờ người tới xử lý.

Trên thế giới, nhiều công ty đào tiền ảo lớn cũng đang lao đao. Giga Watt, công ty Mỹ nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác bitcoin, cũng phải nộp đơn xin phá sản với lý do "vỡ nợ và không thể trả các khoản nợ khi đến hạn". Theo hồ sơ tòa án, Giga Watt hiện nắm giữ chưa tới 50.000 USD tài sản, trong khi số nợ phải trả từ 10-50 triệu USD. Chủ nợ chủ yếu là các công ty về cơ sở hạ tầng và cung cấp điện.

>> chuyen thanh ly phong net

theo gamek