Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Trình duyệt Edge bạn đã thử lần nào chăng?

Mọc Qúy Tân
Th 4 10/04/2019

Trình duyệt Edge bạn đã thử lần nào chăng?

Bên cạnh google chrome, cốc cốc, firefox.... thì Edge của Microsoft có khiến bạn đáng lưu tâm? khi mà người anh cả IE đã mang tiếng ì ạch chậm chạp, không hỗ trợ nhiều cho người dùng...

Bài viết sau thể hiện quan điểm của Jacob Siegal, phóng viên trang tin BGR

Tất nhiên, tôi vẫn tiếp tục thử qua các trình duyệt mới mỗi khi chúng xuất hiện, và các trình duyệt cũ mỗi khi chúng nhận được những bản cập nhật đáng chú ý, nhưng như đã nói, không gì có thể sánh với Chrome, và vì vậy tôi cài trình duyệt này trên mọi thiết bị mà mình sở hữu.

Ở thời điểm này, tôi đã quá gắn bó với hệ sinh thái của Google, đến nỗi thật khó để hình dung ra một trình duyệt cần phải hội đủ những yếu tố gì mới có thể kéo được tôi ra khỏi trình duyệt phổ biến nhất hành tinh này. Và đó là lý do tại sao tôi cảm thấy cực sốc khi phát hiện ra rằng, chỉ sau vài giờ dùng thử, tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc..."dời nhà" sang trình duyệt Edge mới của Microsoft - vâng, chính là trình duyệt mới nhất đến từ công ty đã tạo ra "huyền thoại" Internet Explorer đấy.

Sau khi công bố vào năm ngoái rằng sẽ tái gây dựng lại trình duyệt Edge dựa trên nền tảng Chromium nguồn mở, bản chính thức đầu tiên của dự án này đã xuất hiện. Bạn có thể tải bản dựng Edge mới từ kênh Dev (cập nhật hàng tuần) hoặc kênh Canary (cập nhật hàng ngày) từ website Edge Insider của Microsoft ngay lúc này. Đúng là những bản dựng này được tung ra nhắm đến đối tượng các nhà phát triển, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tải chúng về và xem thử Microsoft đã làm gì suốt những tháng qua.

=>chuyen thanh ly phong net

Điều ấn tượng nhất về bản dựng Dev là độ ổn định đáng nể của nó, dù mới chỉ là bản đầu tiên được tung ra cho công chú. Không hề ngạc nhiên, khi mà Google và Microosft đã hợp tác cùng nhau để đảm bảo rằng Chromium (nền móng mà từ đó, cả Edge và Chrome được dựng nên) đạt được mức độ tốt nhất có thể. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta quên mất mọi nỗ lực Microsoft đã bỏ ra để gây dựng lại từ đầu trình duyệt vốn đã khá hoàn chỉnh của họ, nhằm tạo ra lợi thế cho chính mình trong cuộc chạy đua lâu dài.

=> chuyên thanh lý phòng net

Tất nhiên, đây chính là phần mà tôi phải thừa nhận chính là điều tốt nhất về trình duyệt dựa trên Chromium mới này - về cơ bản, nó là Chrome trong một lớp vỏ mới. Điều đầu tiên mà Edge Dev thực hiện khi tôi mở nó lên là nhập mọi dữ liệu (bookmark, lịch sử, các lượt đăng nhập...) từ Chrome. Trước khi tôi kịp phát hiện ra điều đó, trình duyệt Edge mới của tôi đã hiện ra trông giống hệt Chrome, trừ một số nét thiết kế vuông vức đặc trưng của Edge.

Trên thực tế, điều than phiền duy nhất của tôi cho đến lúc này là giao diện trình duyệt có vẻ hơi lỗi thời một chút so với thiết kế mới được cập nhật gần đây của Chrome. Không phải tôi không gặp vấn đề với thiết kế của Chrome, nhưng tôi vẫn thích nó hơn là thiết kế của Microsoft. Và, điều tôi chưa hài lòng thứ hai là engine tìm kiếm mặc định trên Edge là Bing - quả là lố bịch.

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Tin tốt là Microsoft có đủ thời gian cần thiết để cân nhắc những phản hồi của người dùng và tinh chỉnh trình duyệt trước khi tung nó ra chính thức. Microsoft còn có kế hoạch tung trình duyệt dựa trên Chromium này lên Windows 8, Windows 7, và thậm chí là cả MacOS, nhưng đến lúc này, bản dụng kênh Beta - mà theo Microsoft là "trải nghiệm Microsoft Edge ổn định nhất trước khi ra mắt thực sự - vẫn chưa được tung ra.

"Chúng tôi biết rằng bản đầu tiên này vẫn thiếu một số tính năng vốn đã có trên bản Microsoft Edge hiện tại" - nhóm phát triển Edge nói - "Chúng tôi đang trong giai đoạn đầu, và có chủ đích tập trung vào các tính năng cơ bản, sau đó sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ tính năng sau. Dần dần, chúng tôi sẽ tung ra những tính năng mới và tiến hành những thử nghiệm để đánh giá hứng thú và sự thỏa mãn của người dùng, và điều chỉnh chất lượng của từng tính năng hay cải tiến mới. Điều này sẽ giúp chúng tôi đảm bảo mọi tính năng mới đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng theo cách tốt nhất có thể và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi".

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

theo genk