Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Vụ việc logo MixiFood của ĐỘ MIXI bị đăng ký mất

Mọc Qúy Tân
Th 7 18/05/2019

Vụ việc logo MixiFood của ĐỘ MIXI bị đăng ký mất

Vụ việc đã được chính chủ nhân đi đăng ký thông báo rằng chỉ để tặng lại cho Độ MIXI và đã được chủ nhân đó up clip chia sẻ trong thời gian mới đây

Như chúng tôi đã từng đưa tin trước đây, streamer nổi tiếng Độ Mixi từng khá bực tức và chia sẻ thông tin về việc, thương hiệu và logo của MixiFood đã bị người khác nhanh tay đăng ký bản quyền trước khiến cho anh này không thể tự làm việc này.

Độ Mixi cho rằng đây là một hình thức kinh doanh không đúng đạo đức, nói dân dã hơn 'nẫng tay trên' đứa con tinh thần của mình nên dễ hiểu là có phần hơi kích động. Sau đó anh cũng đã xóa bài đăng đồng thời kêu gọi các fan của mình nên bình tĩnh để bản thân có thể tìm cách xử lý.

Khá bất ngờ khi vào ngày hôm qua 14/5, đại diện của công ty đã đăng ký sở hữu bản quyền logo MixiFood đã đăng đàn giải thích tại sao mình lại làm như vậy trên kênh youtube của họ. Người này tự xưng là một Luật Sư có hiểu biết rõ ràng về mặt pháp luật, đặc biệt ở mảng doanh nghiệp, kinh doanh.

Nội dung chính của đoạn clip giải thích khá dài về việc tại sao anh ta lại đăng ký logo MixiFood đồng thời cũng chia sẻ thêm mục tiêu chính là để... tặng lại cho chính Độ Mixi như một món quà. Ngoài ra nhân vật này cũng khuyên mọi người nên có cái nhìn đa chiều và tránh bị dắt mũi vào những cuộc spam, report trên mạng mà chưa hiểu rõ tường tận vấn đề.

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Tuy nội dung có phần rất tích cực, song rất nhiều fan của Độ Mixi lại tỏ ra hết sức "khó chịu" bởi họ cho rằng thái độ của vị Luật Sư trẻ tuổi này có vấn đề. Cách nói chuyện mang nhiều tính thách thức tất cả, không mang nhiều thành ý "muốn tặng" cho lắm. Ngoài ra họ cũng chỉ ra một số điểm bất hợp lý, đặc biệt là trong phương thức liên lạc với Độ Mixi để trao tặng!

Theo ý kiến của một fan thì thực tế đây chỉ là chiêu trò nhằm... quảng cáo kín kênh youtube của anh chàng này thôi chứ không phải là có ý định trao tặng gì thật lòng cả: "Nếu có ý thì đã liên hệ từ trước. Mình nghĩ tầm nhìn bên luật sư x rất xa, rằng trong tương lai gần Độ Mixi sẽ đi đăng ký logo của mình nên đã đăng ký trước. Mà các bạn thử nghĩ đi khi mà phát hiện ra người khác đi đăng ký logo của mình sáng tạo ra chẳng lẽ không tức giận hoặc không được quyền nghĩ xấu sao. Rốt cuộc mình nghĩ luật sư x đã sớm đoán biết đc tình hình diễn ra nhưng cố làm vậy vì sẽ gây được tranh cãi trên mạng xã hội facebook cũng như youtube. Anh Độ sỡ hữu một lượng fan lớn... nhằm mục đích quảng bá hình ảnh công ty, nói thẳng căng ra là chiêu trò quảng cáo...

=> chuyên thanh lý phòng net

Vào sáng ngày hôm nay, Độ Mixi cũng trực tiếp đưa ra quan điểm về vụ việc này, đồng thời cho rằng không ai lại làm việc đăng ký để trao tặng một cách... khó hiểu như vậy, cũng khẳng định rằng bản thân sẽ làm tất cả để đòi lại thứ thuộc về mình:

"Nhiều anh em thắc mắc nên mình cũng muốn nêu quan điểm của mình 1 chút.

Mình không quá khó để liên lạc, nhất là về vấn đề công việc, nên việc người ta có mang logo của mình đi đăng ký tên người ta, để sau bàn giao lại nghe nó hơi buồn cười.

Cách đây 1 năm, tên miền mixigaming.com của mình bị mua mất, giờ mình cũng chưa liên hệ dc bạn mua, cũng không biết là ai, nhưng mình cảm thấy yên tâm vô cùng, tại sao thì các bạn gõ thử để thấy sự khác nhau giữa 2 vụ việc.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Cái logo, nó là chất xám của mình, là đứa con tinh thần mà vợ chồng mình nuôi nó, dù có lớn lên hay gầy đi, mình vẫn vui vì nó là của mình.

Nói về luật, hay những chiêu trò để nổi tiếng, cả cộng trừ nhân chia và chính tả tiếng việt mình đều không giỏi. Nhưng về cách sống đạo lý trước sau, mình tin là đủ dùng.

Xã hội này, nhiều kiểu người, nhiều số phận, nhiều cách kiếm tiền, sống sao đừng để người ta khinh, để sau khi già, hết sức lao động rồi còn có người bầu bạn, có người chơi cùng là tốt lắm rồi.

Đúng sai thế nào, để mọi người tự phán xét, còn cá nhân mình, mình thấy bị cướp và mình sẽ làm tất cả để đòi lại tài sản của gia đình".

=>chuyen thanh ly phong net