Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

2 năm tù dành cho người dám hack vào tài khoản thuế của tổng thống Trump

Mọc Qúy Tân
CN 15/09/2019

2 năm tù dành cho người dám hack vào tài khoản thuế của tổng thống Trump

Dù vô tình hay cố ý thì điều này sẽ bị luật pháp Mỹ cho bạn 2 năm tù. và đó là trường hợp của 2 sinh viên Mỹ đã hack vào tài khoản thuế của vị tổng thống nước Mỹ. mặc dù việc hack là thất bại....

2 sinh viên Andrew Harris, 24 tuổi và Jus tin Hiemstra, 22 tuổi, của Cao đẳng Haverford tại Pennsylvania đã thực hiện hành vi xâm nhập hồ sơ tài chính của Tổng thống Mỹ thông qua Đơn xin Trợ cấp Sinh viên liên bang miễn phí (FAFSA).

Hai sinh viên hack tài khoản của ông Trump sẽ phải bị đi tù 2 năm. Ảnh: The Verge

Năm 2016, ông Trump trong lúc tranh cử đã từ chối cung cấp bản khai thuế cá nhân như những ứng viên tổng thống khác. Động thái này từng là chủ đề đàm tiếu của nhiều nhà hoạt động xã hội và báo giới.

Cũng vào thời điểm này, Harris, khi đó đang là một sinh viên nghĩ ra ý tưởng xâm nhập bản khai thuế bằng cách điền đơn FAFSA giả dành cho các ứng viên.

Đơn FAFSA cho phép mọi người nhập hồ sơ trực tiếp từ Sở Thuế vụ Mỹ bằng số an sinh xã hội và một số thông tin nhận dạng cá nhân khác. Nhờ vào một số nguồn tin tiết lộ số an sinh xã hội của ông Trump, Harris bắt đầu thực hiện ý tưởng.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Harris sau đó đến gặp Hiemstra và cùng nhau ấp ủ kế hoạch lấy bản khai thuế của ông Trump để tiết lộ cho giới truyền thông. Ngày 2/11/2016, cả 2 lẻn vào phòng thí nghiệm máy tính trong khuôn viên trường và cố gắng tạo tài khoản FAFSA cho một thành viên trong gia đình ông Trump.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Khi nhận ra tài khoản đã tồn tại, Harris và Hiemstra đặt lại mật khẩu bằng cách trả lời các câu hỏi bảo mật. Cả 2 sau đó tiếp tục thử số an sinh xã hội của ông Trump để tiếp cận mã số thuế liên bang Tổng thống Mỹ nhưng bất thành.

Cả 2 sinh viên sau đó nhận tội với các cáo buộc vi phạm Đạo luật Lạm dụng Gian lận máy tính và sẽ phải đối mặt án 2 năm tù cùng khoản phạt 200.000 USD.

Luật sư của 2 sinh viên đang cố bào chữa để giảm án phạt. Ảnh: Inquirer

theo gamek

Hiện luật sư của Harris và Hiemstra đang cố bào chữa giảm mức án phạt, cho rằng đây là lần đầu tiên vi phạm của hai sinh viên này.ThemeSyntaxError