Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Lỗ hổng nghiêm trọng liên quan tới phần cứng iphone

Mọc Qúy Tân
Th 6 27/09/2019

Lỗ hổng nghiêm trọng liên quan tới phần cứng iphone

Theo thông báo mới đây của 1 hacker nếu lỗ hổng này được khai thác triệt để thì khả năng những iphone dính icloud cũng sẽ bị mở khóa. Bởi mức độ nguy hiểm nó nằm trong phần cứng và apple không thể can thiệp bằng việc update phần mềm

Qua mỗi thế hệ iPhone và phiên bản iOS mới là lại một lần Apple tăng cường bảo mật cho thiết bị của mình. Từ đó, các hacker cũng gặp ngày một nhiều khó khăn trong việc tìm ra những lỗ hổng mới để phát triển các công cụ jailbreak. 

Điều này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới, khi cộng đồng jailbreak mới đây đã nhận được một thông tin chấn động. Chuyên gia nghiên cứu bảo mật có nickname axi0mX trên Twitter đã công bố một lỗ hổng phần cứng nghiêm trọng trên những chiếc iPhone trải dài từ iPhone 4s đến iPhone X. Nếu được tận dụng hiệu quả, lỗ hổng này có thể cho phép hacker jailbreak tất cả những chiếc iPhone kể trên ở mọi phiên bản iOS. Quan trọng hơn, do là một lỗ hổng phần cứng, Apple sẽ không thể vá nó bằng phần mềm.

Được axi0mX đặt tên là "checkm8", lỗ hổng này liên quan đến bootrom của iPhone và iPad. Bootrom là một phần bộ nhớ chỉ đọc (boot read-only memory) chứa các đoạn mã được chạy đầu tiên mỗi khi người dùng khởi động thiết bị iOS. Được biết, lỗ hổng này liên quan đến giao thức kết nối qua cổng USB.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Như đã nói ở trên, bootrom là bộ nhớ chỉ đọc. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ không thể "vá" được lỗ hổng bootrom bằng một bản cập nhật phần mềm, mà chỉ có cách duy nhất là tác động vào phần cứng.

Cần lưu ý rằng, cho đến thời điểm hiện tại, lỗ hổng mà axi0mX tung ra không phải là một công cụ jailbreak mà người dùng có thể tải về và sử dụng. Thay vào đó, nó là một thứ mà các hacker khác có thể nghiên cứu và tận dụng vào các sản phẩm tương lai. Vì vậy, người dùng sẽ còn phải tiếp tục chờ đợi trong thời gian tới để thấy được các ứng dụng thực tế.

theo genk

ThemeSyntaxError