Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Cậu bé 13t chết khi tham gia trò chơi thử thách Momo

Mọc Qúy Tân
Th 5 26/09/2019

Cậu bé 13t chết khi tham gia trò chơi thử thách Momo

Đây là một trò chơi độc hại, không hiểu sao lại nhan nhản trên mạng. và có thời gian nằm trên youtube. Bài học đừng nên làm theo nhưng gì trên mạng bởi có rất nhiều thứ không được kiểm soát và phê duyệt

Luke Bunce, 13 tuổi, ở Basingstoke, Hampshire, Anh Quốc đã được phát hiện chết trong tư thế treo cổ tại nhà sau khi tham gia trò chơi thử thách Momo. Cảnh sát điều tra cho rằng cậu bé đã bắt chước các nhân vật hoạt hình đen trắng và tham gia vào trò "treo cổ".

Cậu thiếu niên này là một thành viên trong nhóm "chat" ở Whatsapp, một trong những nơi mà thử thách Momo được lan truyền. Những người tham gia nhóm này thảo luận về thử thách Momo, trong đó có trò treo cổ.

Sự việc đau buồn xảy ra từ tháng 3/2019 nhưng đến tận 24/9, nhà chức trách mới có kết luận về nguyên nhân gây ra cái chết của cậu bé Luke.

"Tôi chắc chắn Luke không có ý định tự sát vào ngày hôm đó. Luke là một bé tò mò muốn thử nghiệm mọi thứ và khi thử làm trò này đã thiệt mạng. Quá trình thử treo cổ này diễn ra rất nhanh, trong vòng 10 giây cậu bé sẽ phải nhắm mắt lại và đi vào giấc ngủ" – cảnh sát điều tra cho biết.

Nhà chức trách cho biết, dấu vết trên cổ của Luke cho thấy cái chết của cậu bé là do lực xiết và kết quả khám tử thi cũng cho thấy não của cậu bị thiếu oxy khi tử vong.

Theo trung úy Dawn White, trước khi chết, Luke đang tìm kiếm các thông tin về hoạt hình treo cổ. Lần đầu tiên Luke nghiên cứu về hoạt hình treo cổ trên thử thách Momo là vào tháng 1/2019, 2 tháng trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Trước khi qua đời, Luke là một cậu bé có sinh hoạt và sở thích bình thường như bao thiếu niên khác. Luke thích chơi bài, xem phim hoạt hình, chơi game Dungeons & Dragons.


Mẹ của Luke cho biết, họ quản lý tất cả những thứ con nghiên cứu, xem, đọc rất cẩn thận. Họ thậm chí còn khóa tất cả những máy tính và các thiết bị điện tử trong nhà để con không thể truy cập internet.

Không những thế, bố mẹ cậu còn thường xuyên kiểm tra tin nhắn trên WhatsApp của con nhưng ngoài ứng dụng đó ra, Luke không hề sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram… Mỗi tối, trước khi đi ngủ, bố mẹ Luke sẽ thu điện thoại của con để sạc pin nên cậu bé biết rõ bố mẹ sẽ kiểm tra điện thoại của mình.

Bố mẹ Luke cho rằng, con trai mình thử nghiệm trò treo cổ đó vì vài lý do và cậu bé không hiểu trò đó sẽ nguy hiểm như thế nào. Nhớ lại ngày con mình qua đời, bố Luke, ông Christian Bunce cho biết lúc đó cậu bé mặc 1 bộ pyjama và đang chơi game.

Khi Luke treo cổ tại nhà, bố mẹ cậu bé đang trong kỳ nghỉ ngắn và khi trở về họ đã phát hiện ra con trai mình treo cổ. Mặc dù được đưa ngay tới bệnh viện, nhưng Luke đã không qua khỏi. Trong vòng 1 năm trở lại đây, đây là lần đầu tiên Luke ở nhà một mình kể từ vụ cậu bé làm cháy một số giấy tờ khi nghịch bật lửa.

Thử thách Momo là gì và nguy hiểm ra sao?

Thử thách Momo là một trào lưu nguy hiểm được lan truyền qua các ứng dụng mạng xã hội như WhatsApp… và cả Youtube.

Hình tượng chim mẹ Momo, được làm theo một tác phẩm điêu khắc "Mother Bird" của Nhật Bản. Trong mắt mọi người, Momo là một hình tượng rất đáng sợ, với khuôn mặt của người phụ nữ, mái tóc dài, đen, lưa thưa, đôi mắt to và lồi, miệng rộng quá cỡ.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Người tham gia thử thách đa phần là trẻ em, Momo sẽ nói chuyện, tâm sự và xúi giục các em làm những thử thách nguy hiểm như trò hoạt hình thắt cổ hoặc xúi các em cạo đầu, cắt tay. Thử thách Momo còn dụ trẻ em tự sát thông qua các video hoạt hình và những đoạn clip tưởng như an toàn như Peppa Pigs, Fortnight.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Nguy hiểm nữa là Momo sẽ dọa các em không được nói với ai về những thử thách này nếu không sẽ bị trừng phạt. Đối tượng mà thử thách Momo nhắm tới là các trẻ em có vấn đề về tâm lý như trầm cảm, căng thẳng.

theo gamek

ThemeSyntaxError