Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

3 cách sạc điện thoại thông dụng ở châu Phi

Mọc Qúy Tân
Th 7 31/08/2019

3 cách sạc điện thoại thông dụng ở châu Phi

Tại đất nước còn quá lạc hậu và nghèo thì điện dường như cũng là một thứ xa xỉ với những người dân ở đây. Vậy nếu như tít nơi xa xôi không có điện, thì họ sạc điện thoại bằng cách nào?

Là nơi có dân số đông và nguồn tài nguyên tự nhiên vô cùng phong phú nhưng nền kinh tế ở châu Phi lại vô cùng lạc hậu. Một bữa ăn no vẫn là một điều khá xa xỉ với người nghèo ở đây chứ chưa nói đến những thứ hiện đại như máy tính bảng, smartphone. Những chiếc điện thoại ở đây hầu hết đều là feature phone - dòng điện thoại phổ thông chỉ có chức năng nghe gọi. Việc sạc điện thoại cũng là vấn đề nan giải, bởi điện ở đây có giá quá cao và nhiều nơi thậm chí còn không có điện. Vậy thường ngày, họ sạc điện thoại bằng cách nào? 

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Trạm sạc điện thoại di động

Đây là hình thức sạc phổ biến nhất tại châu Phi - một chiếc xe có lắp nguồn điện có thể di chuyển tới khắp mọi nơi, rất tiện lợi cho những vùng xa xôi chưa có đường dây điện. Người dân sẽ mang điện thoại tới sạc và trả phí theo giờ.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Dung hợp nhiều ổ cắm để sạc

Ở châu Phi có rất ít nơi kết nối đường điện, vì vậy, nhiều người thường tập trung tại một chỗ cố định để sạc điện thoại. Vì số người cần sạc quá đông nên phải kết nối với rất nhiều ổ cắm. Có người còn tận dụng nhu cầu này để tiến hành kinh doanh kiếm lời.

Sạc bằng pin mặt trời

Ở châu Phi, hình thức sạc bằng pin mặt trời được rất nhiều người yêu thích. Không ít người chọn mua tấm pin mặt trời để sạc điện thoại, máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng cách này vì pin mặt trời có giá rất đắt. Còn với những người có điều kiện, họ tận dụng luôn tấm pin này để kiếm lời.

theo gamek

ThemeSyntaxError