Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Apple nới lỏng chính sách để bán các linh kiện chính hãng cho các cửa hàng sữa chữa

Mọc Qúy Tân
Th 6 30/08/2019

Apple nới lỏng chính sách để bán các linh kiện chính hãng cho các cửa hàng sữa chữa

Những chính sách của Apple thường rất khắt khe, đòi hỏi các cửa hàng phải đủ tiêu chuẩn của Apple mới được mua linh kiện chính hãng để sữa chữa. Tuy nhiên một động thái mới đây của  hãng có vẻ như đã được nới lỏng các chính sách nhằm giúp các cửa hàng khác cũng có thể mua linh kiện chính hãng để sữa chữa và thay thể cho khách hàng

Apple là hãng nổi tiếng kín kẽ trong việc bán ra các linh kiện thay thế dành cho sản phẩm của mình, vì không muốn chúng bị bán trôi nổi trên các thị trường 'Chợ đen'. Nhưng có vẻ như hãng đã sẵn sàng nới lỏng chính sách này, và sẽ cho những cửa hàng sửa chữa smartphone bên ngoài được phép mua 'linh kiện iPhone chính hãng'.

Trước đây để làm được điều này, các cửa hàng phải đăng ký để trở thành 'Đại lý dịch vụ được ủy quyền bởi Apple'. Thế nhưng có nhiều cửa hàng không muốn làm điều này, vì sẽ phải trả một khoản phí cho Apple, hơn nữa cũng bị giới hạn những dịch vụ được cung cấp cho khách hàng.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Qua việc loại bỏ thủ tục phiền hà này, Apple cho phép đa phần các cửa hàng sửa chữa đã có giấy phép được mua linh kiện, chỉ cần có một nhân viên của cửa hàng được nhận giấy chứng nhận sửa chữa của Apple (quá trình huấn luyện được hãng cung cấp miễn phí). Hãng sẽ cung cấp linh kiện, các công cụ phần cứng và phần mềm để công việc sửa chữa được diễn ra dễ dàng hơn. Hiện chính sách mới chỉ áp dụng tại Mỹ, nhưng trong tương lai sẽ mở ra cho các nước khác trên toàn cầu.

Apple không công bố giá bán những linh kiện này, nhưng trong một văn bản được lộ thì pin iPhone sẽ có giá khá hợp lý (16 - 33 USD), nhưng màn hình thì lại có giá bán cao hơn cả dịch vụ sửa chữa được Apple cung cấp. Mặc dù giá bán cao hơn đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải có chính sách bảo hành tốt hơn cho các linh kiện này, nhưng cũng gây khó dễ với các cửa hàng thực hiện sửa chữa.

Kyle Wiens - phóng viên của trang iFixit chia sẻ: "Mặc dù chính sách mới của Apple đang hướng tới một thị trường mở cho việc sửa chữa các thiết bị điện tử, nhưng ngược lại thì giá bán linh kiện cao cũng sẽ là trở ngại lớn với những cửa hàng và cá nhân đang có ý định kéo dài tuổi thọ của chiếc iPhone."

Anh cũng cho rằng Apple vẫn đang 'đưa mình vào trung tâm' với quyền được từ chối bán linh kiện cho bất cứ cửa hàng nào mà họ cho là không đủ tiêu chuẩn; hay kiếm lợi lớn từ những lần sửa chữa do bán linh kiện với giá cao hơn so với thị trường.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

theo gamek


ThemeSyntaxError