Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

ASUS ROG Thor 850W Platinum: PSU khủng đâm chất thần SẤM

Mọc Qúy Tân
Th 5 20/06/2019

ASUS ROG Thor 850W Platinum: PSU khủng đâm chất thần SẤM

Không hổ danh mang tên THOR. Chiếc nguồn này đẹp và khủng đến mức có thể làm nhưng linh kiện khác phải ngước nhìn đấy

=>chuyen thanh ly phong net

Asus ROG Thor kể từ khi ra mắt phiên bản 1200W Platinum thì không ít game thủ đã phải xao xuyến về một chiếc PSU dành cho game thủ không chỉ mạnh mẽ mà còn đẹp lồng lộn cả ở bên ngoài. Một chiếc nguồn máy tính hiếm hoi trên thị trường mà người ta không muốn đậy lại chỉ muốn khoe ra và càng "Can Lộ Lộ"thì càng tốt.

Tuy nhiên thì Asus ROG Thor 1200W Platinum có phần khá kén khách do mức công suất vô cùng cao chỉ dành cho những hệ thống cực khủng với cái giá đặc biệt hại thận. Bởi vậy sự xuất hiện của phiên bản thấp hơn Asus ROG Thor 850W Platinum có vẻ sẽ vừa miếng hơn một chút. Chúng tôi cũng cảm thấy vô cùng may mắn khi cuối cùng cũng được trên tay chiếc PSU đặc chế cho game thủ này.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Một cách đóng hộp cực sang chảnh đậm chất Asus ROG và khác biệt hoàn toàn so với những trải nghiệm đập hộp những chiếc nguồn máy tính khác. Hai phần PSU và phụ kiện được đựng trong 2 hộp tách biệt hoàn toàn tạo cảm giác gọn gàng không lộn xộn và vướng víu như những chiếc nguồn cao cấp khác.
Asus ROG trang bị cho Thor 850W Platinum cả logo ROG xịn xò, dây thít đen để đi dây cho gọn. Toàn bộ dây cáp cũng được đặt trong túi vải rất cẩn thận.
Những sợi dây nguồn chính của Asus được bọc lưới tỉ mỉ trên từng sợi, mềm chứ không phải bó nguyên một cụm rồi bọc lưới vào cho gọn nhưng lại to đùng như dây thừng. Thậm chí, dây nguồn của Thor 850W Platinum còn chất hơn những sợi dây nguồn bọc lưới nối dài đang được cung cấp trên thị trường, chỉ có điều nó không được màu mè mà thôi.
Quay trở lại nhân vật chính, Thor 850W Platinum thừa kế hoàn toàn thiết kế của người anh 1200W Platninum với mặt trước là những đường họa tiết truyền thống của Asus ROG cùng một bề mặt được xử lý tinh tế từ nước sơn đến chất liệu.
Mặt trước nơi mà các hãng khác sử dụng label (nhãn) để trang trí thì Asus lại biến tấu thành khu vực hiển thị với màn OLED thông báo mức điện năng tiêu thụ cùng nhiều thông tin khác. Các phần viền trang trí cùng logo ROG sáng loáng RGB lập lòe là những gì đọng lại trong mắt chúng tôi đến tận về sau. Dù sao thì đây được coi là bề mặt chính lộ ra ngoài nên được trau chuốt hơn các bề mặt khác cũng là điều dễ hiểu.

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Các mặt khác tuy không hoàn toàn lộ ra khi nằm trong hệ thống nhưng vẫn được Asus làm rất cẩn thận để có một ngôn ngữ thiết kế đồng nhất, tuy không phải để ngắm nhưng cũng khiến chúng tôi cảm thấy hào hứng và suýt xoa mỗi khi ngắm nhìn.
Có 2 chế độ dành cho Thor 850W Platinum là chế độ thông thường và 0db fan. Và tất nhiên để có thể hoạt động một cách yên tĩnh không cần đến quạt tản nhiệt thì chắc chắn hệ thống linh kiện bên trong phải vô cùng chất lượng để có một hiệu năng cao và ít thất thoát năng lượng. Chế độ này được đặt ngay sau công tắc nguồn khá tiện để sử dụng.Về khả năng gồng gánh, Thor 850W Platinum tuy không mạnh mẽ như 1200W nhưng cũng đủ sức gồng gánh những khủng long với 5 đầu 8pin dành cho CPU và VGA. Dạo gần đây thì những bo mạch chủ có nhiều hơn 8 pin năng lượng dành cho CPU ngày càng nhiều thêm. Bằng chứng rõ nhất là những chiếc bo mạch chủ cao cấp Z390, X299, X470 X570 xuất hiện trong 2 năm trở lại đây càng khiến những game thủ phải đầu tư một cách nghiêm túc hơn vào hệ thống nguồn máy tính. Hay là chưa kể những chiếc card đồ họa "khát điện" với 8pinx3 chân nguồn phụ như nhiều phiên bản GeForce RTX 2080Ti. Cùng với đó là mộtsố lượng vừa đủ chân nguồn cho các kết nối SATA, Molex dành có các thiết bị khác v.v…Với mức giá hơn 6 triệu thì đúng là hơi nhói thận khi bỏ tiền ra mua Asus ROG Thor 850W Platinum nhưng những trải nghiệm với cục nguồn này là hoàn toàn xứng đáng và đặc biệt là nó rẻ hơn tới 3 triệu đồng cho những fan ROG muốn sở hữu môt chiếc nguồn ấn tượng chứ không phải bỏ tiền ra mua cục nguồn khổng lồ mà không dùng hết.

ThemeSyntaxError