Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Cách nào để LMHT không còn cảnh AFK bừa bãi

Mọc Qúy Tân
Th 4 14/08/2019

Cách nào để LMHT không còn cảnh AFK bừa bãi

Vấn nạn hack và afk trong liên minh gây cho các game thủ chân chính rất bực bội và mệt mỏi, mặc dù dã có chế độ remake trong game. Nhưng đó là mới đầu chiến 4vs5 thì còn có cơ hội. Nhưng khi vào tới giữa trận mà afk... thì ôi thôi. chỉ còn nước chịu trói thôi

Bên cạnh toxic hay troll game thì trong thời gian gần đây, afk cũng đang trở thành một vấn đề gây nhức nhói trong cộng đồng LMHT. Dù đã bổ sung cơ chế remake, nhưng điều đó chỉ giúp cho game thủ thoát được tình cảnh 4vs5 khi trận đấu mới bắt đầu. Còn đối với những trường hợp gặp phải đồng đội bỏ game giữa chừng thì họ cũng đành bó tay chịu trói.

Vừa qua, một game thủ LMHT đã than phiền trên diễn đàn reddit về việc vấn nạn anh đang gặp phải những người chơi afk một cách rất thường xuyên, và điều này ảnh hưởng vô cùng lớn tới trải nghiệm game của bản thân anh cũng như các đồng đội khác.

Anh chàng game thủ này đã than thở về việc trong thời gian gần đây, vấn nạn afk trong LMHT xảy ra khá thường xuyên. Dù chơi ở rank Kim Cương nhưng chỉ trong vòng 1 ngày, anh chàng số nhọ này đã gặp tới 5 trận có đồng đội afk. Vì quá bức xúc nên anh ta đã đưa ra đề nghị rằng Riot Games nên đưa ra hình phạt nặng hơn đối với những người chơi có hành vi này, thay vì chỉ phạt cấm hàng chờ trận đấu như trước.

Ban đầu, cũng có khá nhiều ý kiến đồng tình với game thủ này, họ đưa ra đề nghị nên áp dụng hình phạt ban nick đối với những người chơi afk, hoặc nếu không thì nên chỉnh sửa lại cơ chế tìm trận của LMHT, để những người chơi afk tự đi mà... chơi cùng nhau.

Đáng ngạc nhiên, ý kiến này lại vấp phải khá nhiều sự... phản đối. Nhiều bình luận phản hồi cho rằng những người chơi afk có thể gặp phải một vài vấn đề về đường truyền mạng, hoặc bị mất điện chẳng hạn. Đây là điều mà bản thân họ cũng không hề mong muốn, nên việc trừng phạt bằng cách ban nick mà chủ topic đưa ra bị cho là ích kỷ và vô lý.

Trước rất nhiều phản hồi tiêu cực, game thủ này đã phải lên tiếng phản hồi rằng: "Việc afk do vấn đề phát sinh thì tôi không ý kiến, nhưng nếu điều đó diễn ra quá thường xuyên thì lại là vấn đề khác."

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

"Có thể đó không phải là lỗi của bạn, nhưng thực tế vẫn là việc bạn đang tác động tiêu cực tới trò chơi. Cũng có những trường hợp phát sinh do vấn đề máy chủ, hoặc những trường hợp có thể được tha thứ, nhưng đó không phải là tất cả."

Thậm chí, một số bộ phận người chơi còn nhạo báng anh chàng này và tuyên truyền cách thức để "troll game" mà không bị phạt. Chẳng hạn như khi thấy chán nản và muốn chơi game đấu đó nữa, thay vì afk thoát ra ngoài, những thành phần này sẽ cố tình chết thật nhiều, thậm chí khiêu khích đồng đội để dụ họ... chửi nhau.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Dĩ nhiên trong trường hợp này, những người bức xúc nhất là các game thủ bị ảnh hưởng bởi các thành phần troll game trong đội, và khi việc bức xúc dẫn tới phát sinh những ngôn từ hơi quá đà thì bản thân họ mới là những người bị Riot "sờ gáy", chứ không phải những kẻ troll game kia.

Có vẻ như việc Riot Games hiện tại đang tập trung quá nhiều vào việc xử lý những hành vi toxic đã tạo kẽ hở để những kẻ phá game lợi dụng, và đáng buồn thay, giờ đây những thành phần này còn hoành hành ngang ngược trên reddit, sẵn sàng tổng sỉ vả một người chơi đang đưa ra ý kiến góp ý trong game và "mặt dày" phô bày kỹ năng troll game lách luật của mình.

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

theo gamek

ThemeSyntaxError