Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Cẩn thật khi hát liên tục không nghỉ sẽ bị xẹp phổi nhé

Mọc Qúy Tân
CN 25/08/2019

Cẩn thật khi hát liên tục không nghỉ sẽ bị xẹp phổi nhé

Điều này có lẽ khó xảy ra với các bạn trẻ và thanh niên, nhưng với người lớn tuổi trên 60 thì những điều này là không nên, bởi sức khỏe độ tuổi đó đã không dai như thời trẻ, thêm nữa khi quá sức như vậy rất khó để hồi lại kịp lúc

Với một người yêu ca hát thì có lẽ chẳng có gì hả hê, thỏa mãn bằng việc thể hiện thành công những ca khúc với hàng loạt nốt cao chót vót đúng không. Nếu đi karaoke cùng lũ bạn thân thiết, hay đặc biệt hơn là crush, thì bạn sẽ chẳng khác nào một siêu sao trong những khoảnh khắc như vậy cả.

Tuy nhiên, vui thôi chớ nên vui quá, chỉ cần hát 1, 2 bài là đã đủ để người khác ngưỡng mộ bạn rồi. Chứ đừng để đến mức như bác trai 65 tuổi dưới đây, hát liền tù tì 10 bài toàn giọng cao đến mức xẹp phổi, không thể thở nổi và suýt thì “đứt” luôn.

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

Nạn nhân của sự cố hi hữu này là bác Hoàng ở Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc. Chia sẻ với PearVideo, bác cho biết sau khi thăng hoa với 10 bài hát giọng cao liên tiếp, bác bắt đầu cảm thấy tức ngực và khó thở.

Sau khi cấp cứu cho bác Hoàng, các bác sĩ kết luận rằng phổi của bác đã bị căng quá độ khi bác cố gắng hát đúng những nốt cao trong màn trình diễn của mình. Đây là một chứng bệnh thường gặp ở nam giới, đặc biệt là với những người trong độ tuổi trung niên.

Nếu như bạn chưa biết thì xẹp phổi là tình trạng phổi hoặc thùy phổi bị xẹp một phần hoặc hoàn toàn, xuất hiện khi các túi khí nhỏ (phế nang) trong phổi bị xẹp, dẫn đến tình trạng tức ngực, khó thở. Đây cũng là một biến chứng của các vấn đề hô hấp khác như xơ nang, hít phải các vật lạ, các khối u phổi, dịch trong phổi, hô hấp yếu và chấn thương ngực. Các dấu hiệu thường thấy là khó thở, thở nông, thở nhanh hoặc ho dai dẳng.

Bác Hoàng cho biết: “Hát xong mấy bài nốt cao thì tôi vẫn cảm thấy “sung” lắm, nhưng sau đó thì mới bắt đầu khó thở”. Tuy nhiên, có lẽ lúc đó còn quá cao hứng nên bác Hoàng đã xem nhẹ những dấu hiệu này và tiếp tục màn trình diễn của mình. Thế nhưng những cơn đau phổi vẫn cứ kéo dài dai dẳng, buộc bác phải nhập viện ngay trong ngày hôm sau.

Bác Hoàng cũng không giấu được sự ngạc nhiên bởi trước đây, những ca khúc này chỉ là chuyện nhỏ đối với bác. Lần này thì không những hết hơi mà phổi lại còn đau nhói nữa.

Vấn đề ở đây không phải là chuyện hát bài tủ hay không, mà là hát nhiều bài nốt cao một cách liên tục. Vì vậy, dù có đam mê ca hát đến đâu, thì mỗi lần karaoke bạn cũng chỉ nên đi 2 tiếng thôi là đủ, và đừng có dại dột mà hát liên tùng tục như bác Hoàng nhé.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

theo genk

ThemeSyntaxError