Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Chính thức Spider Man không còn thuộc về Vũ Trụ điện ảnh Marvel

Mọc Qúy Tân
Th 3 27/08/2019

Chính thức Spider Man không còn thuộc về Vũ Trụ điện ảnh Marvel

Rốt cuộc thì thương thảo đã kết thúc và kết quả cũng như nhiều người dự đoán. Spider man rời Marvel như lạc giữa đảo hoang, bởi hiện tại rất ít nhân vật có thể tiếp cận chung với anh trong các bộ phim sắp tới 

Cuộc thương thảo giữa Sony và Disney về bản quyền điện ảnh của Người Nhện đã đi vào ngõ cụt và siêu anh hùng này sẽ phải chia tay với những siêu anh hùng khác của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, đây không phải là một tin hoàn toàn xấu bởi Sony hiện đang sở hữu nhiều nhân vật rất thú vị từng xuất hiện cùng Spider-Man trong nguyên tác truyện tranh.

Nếu suy nghĩ một cách tích cực

Spider-Man sẽ không thể đối đầu với Venom trong thỏa thuận cũ giữa hai hãng phim bởi Sony đang làm phim riêng về nhân vật phản diện này và nó chắc chắn nằm ngoài vũ trụ điện ảnh của Marvel.

Gần đây, trên mạng xã hội luôn xuất hiện những cuộc thảo luận về việc Venom có thể xuất hiện trong những phần phim tương lai của Người Nhện hay không. Hoặc ngược lại, người ta cũng bàn tán về khả năng Spider-Man sẽ xuất hiện trong phần phim tiếp theo của Venom. Tuy nhiên, Kevin Feige and Amy Pascal luôn đưa ra những phát biểu trái ngược nhau về trường hợp trên nhưng tất cả đều đi đến một kết luận chung, rằng Spider-Man và Venom ở hai vũ trụ điện ảnh khác nhau.

Tuy nhiên, với việc Sony ngừng hợp tác với Disney, Người Nhện và Venom của Tom Hardy chắc chắn sẽ nằm chung một vụ điện ảnh và phần phim tiếp theo của nhân vật phản anh hùng này nhiều khả năng sẽ có sự góp mặt của Tom Holland.

Ngoài ra, một số dự án khác mà Sony đang phát triển, ví dụ như Morbius sẽ được đẩy nhanh tiến độ cùng với sự xuất hiện của Người Nhện trong đó. Vì vậy, những bộ phim này sẽ được biết đến một cách rộng rãi hơn và dễ để khán giả đón nhận hơn. Vũ trụ điện ảnh của Người Nhện của Sony vì thế mà cũng rộng lớn hơn.

Cái giá phải trả?

Sự đánh đổi này đương nhiên sẽ không phải trả giá bằng đạo diễn Tom Watts hay diễn viên Tom Holland, những người quan trọng nhất trong việc tạo nên sự thành công của Spider-Man: Far From Home. Nhiều khả năng, cả hai vẫn giữ đúng vai trò của mình khi làm việc với Sony.

Tương tự, những nhân vật phụ cũng sẽ không mất vai diễn của mình và về lý thuyết, phần phim tiếp theo vẫn được phát triển bình thường. Tuy nhiên, Sony không được sử dụng những siêu anh hùng của Marvel, thậm chí là không được nhắc đến những Tony Stark, Captain America hay Thor … .

Về phía Disney và Marvel, họ không thực sự cần Người Nhện đến vậy, hãng phim này đã có một bản kế hoạch dài hơi cho tương lai và họ vẫn sống tốt nếu gạch tên Peter Parker ra khỏi danh sách những dự án tiềm năng của mình.

Vậy Người Nhện sẽ mất gì?

Những gì Người Nhện mất trong tương lai (Không có Vũ trụ điện ảnh Marvel) cũng là những điều mà người hâm mộ của siêu anh hùng này mất.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Có lẽ, đây là bài toán đau đầu nhất với Sony bởi họ không thể sử dụng những nhân vật đã từng xuất hiện bên cạnh Người Nhện ở Vũ trụ điện ảnh Marvel. Chú Hogan sẽ không ở bên cạnh để động viên Người Nhện nữa; Star Tech để tạo nên bộ trang phục của Peter Parker cũng phải ra đi; Những câu chuyện quá khứ với Tony Stark và đội Avengers sẽ không được đề cập đến.

Ngoài ra, những nhân vật phản diện của Spider-Man đã có mối quan hệ mật thiết hơn với Vũ trụ điện ảnh Marvel, đặc biệt là Mysterio và đội ngũ của hắn. Hơn nữa, những sự kiện chúng gây ra đã có những ảnh hưởng trực tiếp đến Trường trung học Midtown và cả Thành phố New York.

Hiển nhiên, những bộ phim tiếp theo của Avengers sẽ không có sự xuất hiện của Spider-Man nữa và anh chàng này sẽ mất đi cơ hội sát cánh với Human Torch, một trong những người bạn thân nhất của Peter trong truyện tranh. Hơn nữa, Spider-Man cũng không còn cơ hội xuất hiện bên cạnh những X-Men và cũng mất đi mối tình chớp nhoáng với Kitty Pryde như trong Ultimate Universe.

Tóm lại, Spider-Man như bị bỏ mặc trên một hòn đảo xa lạ và phải cách ly với những nhân vật từng vô cùng quan trọng với mình. Tuy nhiên, ít nhất, anh và người hâm mộ của mình cũng có được sự xuất hiện của Venom và tương lai là một Spider-Verse phiên bản Live-action hoặc cả Sinister Six.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

theo gamek


ThemeSyntaxError