Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Cổ phiếu của các hãng công nghệ nhuốm màu đỏ khi cuộc chiến thương mại ngày càng đi xa

Mọc Qúy Tân
Th 7 24/08/2019

Cổ phiếu của các hãng công nghệ nhuốm màu đỏ khi cuộc chiến thương mại ngày càng đi xa

Rất nhiều hãng công nghệ thiệt thòi khi cuộc chiến thương mại MỸ TRUNG nổ ra, các hãng công nghệ lớn như Apple, Nvidia, AMD, đều chịu ảnh hưởng rất nhiều. cổ phiếu liên tục đi xuống. Và nếu như Trump đã nói các công ty Mỹ nên tìm cách dời nơi sản xuất khỏi trung quốc, thì còn rất nhiều điều khó khăn ập tới

Cổ phiếu của Apple và hàng loạt công ty bán dẫn tại Thung lũng Silicon đã cắm đầu đi xuống sau khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đột ngột căng thẳng trở lại. Sau khi Trung Quốc áp thuế quan lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Donald Trump đáp trả bằng dòng tweet tuyên bố, ông đang yêu cầu các công ty Mỹ "tìm kiếm ngay lập tức một sự lựa chọn thay thế cho Trung Quốc."

Theo nhà phân tích của hãng Wedbush, Daniel Ives và Strecker Backe, lời bình luận này của ông Trump là hành động "giương cung với đích nhắm rõ ràng là Apple và ngành công nghiệp bán dẫn." Cổ phiếu của Apple đã sụt giảm 4,6% khi chỉ số công nghiệp Dow Jones bốc hơi mất 623 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng mất giá 2,6% còn chỉ số Nasdaq Composite bốc hơi mất 3%.

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

Theo ghi chú của các nhà phân tích tại Wedbush, kịch bản tốt nhất cho Apple là việc người khổng lồ công nghệ này dịch chuyển từ 5% đến 7% việc sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc – nhiều khả năng đến Ấn Độ, Việt Nam hoặc cả hai – nhưng việc này sẽ mất ít nhất 18 tháng. Sẽ cần ít nhất 3 năm để công ty dịch chuyển 20% việc sản xuất iPhone "ra khỏi các cơ sở cốt lõi của Foxconn tại Trung Quốc" và hơn 5 năm để dịch chuyển hơn ½ việc sản xuất iPhone ra khỏi quốc gia này.

CEO Tim Cook và phần còn lại của đội ngũ lãnh đạo Apple "đang thấy áp lực lên chuỗi cung cấp do công ty đã đặt hết trứng vào nhà máy của Foxconn khi nó đại diện cho trái tim và lá phổi của việc sản xuất iPhone và đang tuyển dụng đến 1,4 triệu lao động trong khu vực và chúng tôi thấy có rất ít nhượng bộ về giá từ các nhà cung cấp châu Á để bù đắp lại ảnh hưởng của thuế quan."

Trong khi đó, chỉ số công nghệ cao Bloomberg Silicon Valley, một chỉ số quan trọng của các cổ phiếu công nghệ lớn nhất trong khu vực, giảm 4% trong ngày thứ Sáu.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Cổ phiếu Intel, nhà sản xuất chip lớn nhất Thung lũng Silicon, giảm 3,9%. Cổ phiếu các công ty nhỏ khác còn chịu sức ép nặng nề hơn: AMD giảm 7,4%, Broadcom giảm 5,4%, Nvidia giảm 5,2%, Maxim Integrated Products giảm 4,5%.

Không chỉ các công ty sản xuất bán dẫn, các công ty công nghệ liên quan cũng bị tác động mạnh không kém. Cổ phiếu Applied Materials (hãng cung cấp nguyên liệu cho việc chế tạo chip) giảm 4%, Alphabet (công ty mẹ của Google) giảm 3,2%, HPE (Hewlett Packard Enterprise) giảm 3,8%, eBay và Cisco Systems giảm 3,3% mỗi hãng, Oracle giảm 3% và Facebook giảm 2,4%.

VMware, công ty công nghệ đám mây ở Palo Alto, giảm 10,2%, một ngày sau khi thông báo thương vụ sáp nhập kỷ lục của mình. Nhà sản xuất camera GoPro cũng giảm 5,7%, hãng xe điện Tesla giảm 4,8%, ngay cả đối thủ của họ, hãng Nio của Trung Quốc nhưng có trụ sở chính tại Bắc San Jose cũng giảm 3,6%.

Các nhà cung cấp của Apple tại Thung lũng Silicon như Synaptics giảm 5,1%, nhà sản xuất các linh kiện quang học Lumentum Holdings giảm 4,9%.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Tham khảo BizJournals

theo gamek

ThemeSyntaxError