Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Duck Hunt game huyền thoại với tuổi thơ 8x

Mọc Qúy Tân
CN 07/07/2019

Duck Hunt game huyền thoại với tuổi thơ 8x

Hẳn bạn không thể quên được game này nếu là thế hệ 8x, đầu 9x. Bởi với cây súng trên tay bạn có thể bắn tung những chú vịt như là đang đi săn vậy

Nếu đã từng trải qua tuổi thơ gắn liền với dòng điện tử 4 nút của Nintendo, chắc hẳn chúng ta sẽ thấy rất lạ lẫm khi các bộ máy thường được đi kèm với một khẩu súng. Và xin thưa, khẩu súng đấy gần như chỉ được phục vụ một trò chơi duy nhất, đó là Duck Hunt mà thôi. Không quá khi nói tựa game này đã trở thành một phần huyền thoại của thế hệ game thủ 8-9x đời đầu. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật về nó nhé.

=> thanh ly phong net

Khẩu súng phụ kiện sẽ không tương thích với TV thế hệ mới

Trong phiên bản Duck Hunt ban đầu, đa phần các game thủ đều chơi với thiết bị TV CR. Và cơ chế hoạt động của khẩu súng này dựa vào độ trễ - thứ sẽ xảy ra khi bạn bóp cò và màn hình TV sẽ trắng hoàn toàn với các hộp đen - tương ứng với vị trí của chú vịt bị bắn hạ nếu trúng. Tuy nhiên, khi chuyển sang HDTV, độ trễ này không còn tồn tại, và đương nhiên, khẩu súng cũng không thể hoạt động.

Không chỉ bắn vịt, bạn có thể bắn cả chó

Chắc chắn, hình ảnh chú chó hiện ra giữa màn hình cười cợt mỗi lần bạn bắn trượt vịt đã trở thành một thứ gì đó mang tính chất ám ảnh tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có cơ hội trả thù nó.

Cụ thể, trong phiên bản VS Duck Hunt - bản arcade của trò chơi này cho phép người chơi có thể bắn The Dog. Tất nhiên, đây là tựa game mang tính thân thiện và cho trẻ nhỏ, thế nên chú chó sẽ không chết mà thay vào đó, lảo đảo ra giữa màn hình với đôi nạng và băng quấn quanh đầu đồng thời la mắng, nhắc nhở người chơi phải bắn vịt thay vì nó. Chừng đó là đủ để các game thủ thỏa mãn rồi.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Tựa game không thể bị phá đảo

Sau khi đánh bại 99 cấp độ trong Duck Hunt, các game thủ phát hiện ra rằng họ không thể tiến xa hơn nữa. Một khi lên tới level 100, quỹ đạo và vị trí xuất hiện của những chú vịt trở nên thất thường, không thể đoán trước và nhiều người cho rằng bản thân tựa game này luôn xuất hiện lỗi mỗi khi bạn đạt tới level ấy.

Thế nên, The Dog luôn là kẻ chiến thắng cuối cùng, và sẽ không bao giờ có ai đủ sức phá đảo Duck Hunt đâu.

Bạn có thể điều khiển vịt

Đa phần chúng ta đều nhớ tới Duck Hunt như tựa game một người chơi khi còn bé, tuy nhiên nhiều người tinh mắt đã nhận ra trong hướng dẫn trò chơi, có cả chế độ hai người bất chấp việc chỉ có một khẩu súng.

Vào 9/2018, diễn viên hài Seth Rogen đã đăng tải Tweet cho rằng Duck Hunt thực tế có thể chơi hai người. Súng, tất nhiên, bắn vịt, nhưng nếu bạn cắm một bộ điều khiển tiêu chuẩn, người kia có thể điều khiển vịt nữa. Mặc dù tới muộn 30 năm, thế nhưng đây vẫn là khám phá đáng kinh ngạc.

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

theo gamek

ThemeSyntaxError