Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Đừng để trẻ quá vùi đầu vào điện thoại, hậu quả khôn lường

Mọc Qúy Tân
Th 4 28/08/2019

Đừng để trẻ quá vùi đầu vào điện thoại, hậu quả khôn lường

Sự việc xảy ra tại TQ khi một cậu bé mải chơi game nhiều tới mức mắt đã bị lé hẳn sang một bên. Tuy nhiên để bỏ được thói quen chơi game đó là điều không phải dễ dàng

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Không thể phủ nhận rằng trong thời đại hiện nay, công nghệ kỹ thuật đang ngày càng phát triển với sự ra đời của hàng loạt những ứng dụng, thiết bị hiện đại như laptop, máy tính bảng và các dàn PC cấu hình khủng. Tuy nhiên, hiện đại đôi khi lại bị gắn liền với hại điện khi mà nó cũng mang tới những điều không thể coi là tích cực.

Một trong số đó chắc chắn phải kể tới thói quen của con trẻ ngày nay. Đã qua rồi cái thời mà trẻ con trong xóm rủ nhau ra đường nô đùa hay có những trò chơi cộng đồng như xưa, giờ đây, chúng đơn giản là ngồi nhà xem TV thông minh, iPad hay smartphone hằng ngày hằng giờ và quên luôn cả những thú vui thường nhật. Và chính điều đó cũng đã dẫn tới nhiều hệ lụy, mà trường hợp của cậu nhóc dưới đây là minh chững rõ nhất.

Cụ thể, theo thông tin từ Oriental Daily, một chú bé khoảng 9 - 10 tuổi ở thành phố Hợp Phì, Trung Quốc đã bị lác mắt sau khi chơi game liên tục trên điện thoại ròng rã 10 tiếng mỗi ngày trong suốt kỳ nghỉ hè của mình. Theo lời phụ huynh của cậu nhóc, anh đã quá bận rộn với công việc kiếm tiền của mình và không dành nhiều thời gian cho con trẻ. Thế nên, việc cho cậu bé mượn điện thoại chơi game được ông coi là cách để "nhờ smartphone" trông con hộ cho mình. Do đó, không lạ khi cứ hễ hở ra là cậu nhóc sẽ nhanh chóng chộp lấy điện thoại và vùi đầu vào các trò chơi.

Để rồi dần dần, nó đã biến thành một thói quen xấu và khó bỏ của cậu nhóc. Tới mức mà mỗi khi bị người lớn ngắt quãng quá trình chơi, cậu nhóc sẽ cáu bẳn, khó chịu và thậm chí là la hét. Để rồi sau những tháng nghỉ hè, người cha cay đắng khi phát hiện mắt con trai mình đã lác xệch.

Anh chàng đã ngay lập tức đưa con tới bệnh viện để nhờ các bác sĩ can thiệp. Và đương nhiên, khuyến cáo đầu tiên mà các bác sĩ đưa ra là cậu nhóc nên hạn chế việc tiếp xúc với màn hình điện thoại và máy tính. Thế nhưng, cậu nhóc tỏ ra vô cùng bướng bỉnh khi không chấp nhận và hét lên: "Cháu không thể ngừng chơi game".

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Theo các bác sĩ ở bệnh viện thành phố Hợp Phì, khi trẻ em được tiếp xúc với thiết bị công nghệ quá sớm, nhãn cầu của các cháu sẽ bị ức chế, gây tác động tiêu cực đến khả năng tập trung của giác mạc và thủy tinh thể dẫn đến cận thị và các tật về mắt, trong đó lác như cậu bé kia cũng là một khả năng rất dễ xảy ra.

Thế mới nói, anh em có chơi game thì cũng vừa phải thôi, đừng để lác xệch như cậu nhóc game thủ trong bài viết nhé. Hại nhiều hơn lợi đấy.

theo gamek

ThemeSyntaxError