Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Hãy ví dụ một buổi tập thể dục đáng giá cả triệu bạc? liệu bạn có dám đầu tư?

Mọc Qúy Tân
Th 4 10/04/2019

Hãy ví dụ một buổi tập thể dục đáng giá cả triệu bạc? liệu bạn có dám đầu tư?

Không thể phủ nhận tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng, tăng tuổi thọ, chống lão hóa.... rất rất nhiều bổ ích mà tập thể dục mang lại. vậy nếu giả sử 1 buổi tập của bạn đáng giá 3trieu thì bạn có nên đầu tư hay ko?

Tập thể dục rõ ràng có lợi cho sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Nhưng bạn có thể quy được những lợi ích đó ra tiền được không, cho dễ hình dung? Một nghiên cứu mới của Đại học Yale và Oxford sẽ cho phép chúng ta làm điều đó.

Theo ước tính của các nhà khoa học, tập thể dục có thể khiến bạn hạnh phúc hơn tương đương với việc kiếm được nhiều hơn 580 triệu Đồng mỗi năm. Và để đạt được mức hạnh phúc của người giàu ấy, bạn chỉ cần tập thể dục 3-5 buổi/tuần, mỗi buổi từ 30-60 phút.

Tính ra, 3 buổi mỗi tuần đáng giá tới hơn 11 triệu VNĐ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, trong đó, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu về hành vi thể chất và tâm trạng tinh thần của hơn 1,2 triệu người Mỹ.

Những người tham gia được yêu cầu trả lời một số câu hỏi, ví dụ như: "Trong 30 ngày qua, có bao nhiêu lần bạn cảm thấy tinh thần mình không khỏe, gặp căng thẳng, trầm cảm hoặc các vấn đề về cảm xúc khác?".

Những người tham gia cũng được hỏi về thu nhập và mức độ hoạt động thể chất của họ. Họ có thể đánh dấu tích vào bảng chứa 75 loại hoạt động thể chất - từ cắt cỏ, chăm sóc trẻ, làm việc nhà đến cử tạ, đạp xe và chạy bộ.

Những người tích cực hoạt động có xu hướng hạnh phúc hơn

Tổng hợp các dữ liệu từ nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người ít vận động sẽ có tới 53 ngày/năm, trong đó, họ cảm thấy tinh thần mình thực sự tồi tệ. Để so sánh, những người tập thể dục thường xuyên đã giảm được con số xuống mức 35 ngày/năm.

Khi dữ liệu này được đồng bộ với mức thu nhập bình quân của những người tham gia nghiên cứu, các nhà khoa học còn tìm thấy một so sánh thú vị hơn nữa.

Cụ thể, những người có thu nhập thấp hơn có xu hướng dễ bị căng thẳng hơn so với người có thu nhập cao hơn. Nhưng nếu vận động thể chất đều đặn, họ có thể tăng mức độ hạnh phúc của mình lên bằng với những người kiếm được nhiều hơn 25.000 USD/năm (khoảng 580 triệu VNĐ) mà không tập thể dục.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Về cơ bản, điều đó có nghĩa tập thể dục cũng là một con đường để trở nên giàu có hơn, cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Bạn có thể phải cố gắng kiếm nhiều hơn 25.000 USD trong năm nay để mua được 18 ngày hạnh phúc, hoặc đơn giản là đi tập thể dục.

Nhưng điều đó không có nghĩa càng chơi thể thao nhiều thì bạn càng giàu có và hạnh phúc.

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Tập thể dục quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tinh thần của bạn

Tập thể dục rõ ràng sẽ tốt cho bạn, nhưng tập bao nhiêu là quá nhiều?

"Mối quan hệ giữa thời lượng thể dục thể thao và gánh nặng đặt lên tinh thần là một đồ thị hình chữ U", tác giả nghiên cứu Adam Chekroud đến từ Đại học Yale cho biết. Nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động thể chất góp phần cải thiện tinh thần khi và chỉ khi nó được đặt trong một khung thời gian nhất định.

=> chuyên thanh lý phòng net

Theo nghiên cứu, mức tập thể dục lý tưởng là từ 3-5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài từ 30 đến 60 phút. Mức trần của tập quá nhiều là khoảng 3 tiếng đồng hồ/ngày. Những người tập thể dục ở mức độ này còn cảm thấy tinh thần tồi tệ hơn những người không tập thể dục một chút nào.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh một số hình thức tập thể dục có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần của mình hơn các hình thức khác. Đó là các môn thể thao đồng đội, chẳng hạn như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông…

Mặc dù thực tế là đạp xe, thể dục nhịp điệu hay fitness không được coi là môn thể thao đồng đội, nhưng các môn tập này cũng có tác động tích cực hơn đến tinh thần của bạn. Có lẽ, hiệu ứng đến từ việc bạn cũng được giao tiếp với những người tập cùng với mình.

=>chuyen thanh ly phong net

theo genk

ThemeSyntaxError