Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Hot! GameTV sẽ khởi kiện chimsedinang và một số thành viên đơn phương chấm dức hợp đồng

Mọc Qúy Tân
Th 4 11/09/2019

Hot! GameTV sẽ khởi kiện chimsedinang và một số thành viên đơn phương chấm dức hợp đồng

Thời gian vừa qua sau ngày 1.9 rộ lên tin thần đồng game aoe rút khỏi GameTv, và thực hư như thế nào thì hnay đã chính thức. Cty GameTV sẽ khởi kiện và con số bồi thường sẽ không nhỏ

Như chúng tôi đã đưa tin trong bài viết trước, sự kiện Chim Sẻ Đi Nắng rời GameTV đang trở thành một cú sốc lớn đối với cộng đồng thể thao điện tử Việt Nam, khi hai tên tuổi tưởng chừng như gắn liền với nhau lại bất ngờ đường ai nấy đi.

Chẳng những vậy, cuộc chia tay giữa Chim Sẻ Đi Nắng và GameTV, dưới góc nhìn của cộng đồng còn được đánh giá là "sóng ở đáy sông", bởi nó không hề có dấu hiệu sẽ được giải quyết êm thấm như những người trong cuộc vẫn khẳng định.

Ngay từ ban đầu, phía GameTV đã nhấn mạnh rằng các thành viên cũ của tổ chức này như Hải Mario, G_Ver, Kami, Mạnh Hào... và cả Chim Sẻ Đi Nắng đều rời đi theo dạng "đơn phương chấm dứt hợp đồng", và khẳng định những tên tuổi lớn của làng AoE Việt sẽ phải đối mặt với yêu cầu đền bù hợp đồng có giá trị "rất lớn".

Cho đến thời điểm hiện tại, những thông tin về số tiền "rất lớn" này tiếp tục được hé mở phần nào, và con số đó thực sự khiến rất nhiều game thủ cảm thấy "sốc". Theo nguồn tin từ Fanpage Aoe24h - Một cổng thông tin khá uy tín trong cộng đồng AoE Việt Nam, thì GameTV đã chính thức khởi kiện Chim Sẻ Đi Nắng cùng một số thành viên GameTV có tên trong sự kiện trên.

Mục đích của động thái từ phía GameTV được cho là nhằm yêu cầu Chim Sẻ Đi Nắng và các thành viên cũ thực hiện đúng thỏa thuận hợp đồng, tức đền bù số tiền tổn thất do "đơn phương chấm dứt hợp đồng". Và số tiền này, theo nguồn tin trên cho hay, đã lên tới con số 40 tỷ đồng.

"GTV CHÍNH THỨC KHỞI KIỆN, CON SỐ CỤ THỂ LÀ KHÔNG TƯỞNG

Theo thông tin tôi vừa nhận được thì cuộc đấu súng đã bắt đầu, phía GTV đã chính thức khởi kiện và những con số mà cả cộng đồng chờ đợi đã có.

----------------------------

Như đã biết, team AoE Sparta vừa thực hiện một cú ép phê kinh điển trong lịch sử, nhưng chuyện không dễ dàng như vậy, để đáp trả động thái này, trên báo chí, trên các diễn đàn, đại diện GTV và ông bầu Hoàng Kiên đều nhấn mạnh việc đòi các game thủ, KTV... đền bù vì phá vỡ hợp đồng. Tất nhiên, đó không phải là chuyện nói chơi. Đây là quyết tâm đưa câu chuyện đi - ở này trở thành một cuộc chiến pháp lý.

Nhưng, vì sao phải đền bù? Đền bù thì đền bù bao nhiêu? Chuyện cụ thể như thế nào? Nên nhớ, trong trường hợp tranh cãi về tiền, về hợp đồng thì cần có luật sư, cần đưa nhau ra toà, trái phải trắng đen không phải muốn thế nào là được thế ấy. Nhưng GTV đâm đơn kiện, và đòi đền bù con số mà tôi có được như sau:


- Chim Sẻ Đi Nắng: 20.000.000.000 VND (Hai mươi tỷ VND)

- Tất cả những game thủ, BLV, KTV còn lại (bao gồm cả Mạnh Hào, U98, hai người cuối cùng đang hoàn tất thủ tục ra đi), mỗi người: 2.000.000.000 VND (Hai tỷ VND)

Nhưng đó mới chỉ là câu chuyện một phía. Muốn có số tiền này, GTV phải chứng minh rất nhiều thứ. Ở phía ngược lại, chắc chắn Sparta đã lường trước được sự việc và có sự chuẩn bị. Tất cả sẽ đưa nhau ra tòa để nhận phán xử trong thời gian sớm nhất!

Với con số tính sơ sơ gần 40 tỷ của vụ kiện tụng có lẽ là lớn nhất trong lịch sử Esports Việt Nam này, nếu thắng, trong 10 năm nữa GTV không phải lo tiền tổ chức giải đấu. Nhưng nếu thua, họ mất tất cả. Đây là một canh bạc cho cả đôi bên. Rõ ràng là ở thời điểm này GTV không thể giữ người, và cuộc chiến ở bàn giấy là điều cuối cùng họ có thể gỡ gạc lại. Với Sparta, đây chính xác là cuộc chiến đầu tiên của họ, cuộc chiến vì tự do!

Những diễn biến mới nhất sẽ được tôi cập nhật cho cộng đồng. Gọi tôi là doitruonglanheo!"

Cụ thể thì riêng trường hợp của Chim Sẻ Đi Nắng, game thủ này bị yêu cầu đền bù số tiền lên tới 20 tỷ đồng cho việc chấm dứt hợp đồng giữa anh và GameTV, trong khi một số game thủ khác cũng có nguy cơ phải đền bù tới 2 tỷ đồng cho mỗi bản hợp đồng bị phá vỡ, nâng tổng số tiền đền bù mà phía GameTV yêu cầu lên con số 40 tỷ như đã đề cập.

Dù đây chỉ là nguồn tin hành lang, nhưng so sánh với những tuyên bố từ cơ quan truyền thông của GameTV, có thể thấy tính chính xác của thông tin này là tương đối đáng tin cậy. Điều đó đồng nghĩa với việc vụ kiện giữa GameTV và Chim Sẻ Đi Nắng, hay nói rộng ra là các thành viên cũ của GameTV, sẽ trở thành vụ kiện pháp lý có quy mô lớn chưa từng thấy trong làng Esports Việt Nam.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Ngay khi thông tin này được cập nhật, phản ứng chung của phần lớn game thủ AoE Việt đều cho rằng số tiền yêu cầu đền bù lên tới 20 tỷ của Chim Sẻ là quá vô lý. Tuy nhiên, thực tế là chẳng ai trong chúng ta nắm rõ được những điều khoản và thỏa thuận hợp đồng mà Chim Sẻ Đi Nắng đã ký cùng GameTV trước đó. Hơn nữa xét về giá trị thương hiệu và tầm ảnh hưởng của Chim Sẻ Đi Nắng hiện nay, việc anh rời khỏi GameTV một cách đột ngột rõ ràng sẽ tạo nên những tổn thất không nhỏ cho tổ chức này.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Vậy nên, có thể nói số tiền 20 tỷ mà GameTV yêu cầu đền bù "nghe vô lý nhưng cũng có vẻ thuyết phục". Với số tiền liên quan lên tới con số hàng chục tỷ, chắc hẳn cả phía GameTV lẫn Chim Sẻ Đi Nắng và các thành viên cũ đã có những sự chuẩn bị kỹ càng để theo đuổi vụ kiện này.

Trong câu chuyện "đường chia đôi ngã" giữa GameTV và Chim Sẻ Đi Nắng, ai là người nắm phần thắng cuối cùng thì vẫn phải đợi thời gian trả lời. Nhưng đối với cộng đồng hâm mộ AoE Việt, đây có lẽ là một trong những sự kiện đáng buồn nhất trong lịch sử của bộ môn này, bởi cuộc chiến giữa một mất một còn này chắc chắn sẽ khiến làng AoE Việt một phen chao đảo.

theo gamek

ThemeSyntaxError