Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

iOS 13 sẽ làm ảnh hưởng tới các game thủ chơi Fornite và PUBG

Mọc Qúy Tân
Th 2 23/09/2019

iOS 13 sẽ làm ảnh hưởng tới các game thủ chơi Fornite và PUBG

Nếu đang chạy ở phiên bản cũ thì các game thủ chớ vội nâng cấp lên nhé, bởi khả năng sẽ không chơi được game là khá cao do lỗi ios 13

Hàng loạt nhà phát triển của các ứng dụng và các trò chơi phổ biến như Fortnite, PUBG và các tựa game khác đã đồng loạt cảnh báo người chơi đừng vội cập nhật lên iOS 13 vì một lỗi không tương thích với thao tác điều khiển bằng 3 ngón tay và giữ trong game này.

Thao tác chỉnh sửa văn bản này ảnh hưởng đến quá trình chơi trò chơi khi nó hiện ra ngay trên màn hình chơi game, cho dù không có trường văn bản nào ở đó. Điều này ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng nhưng đặc biệt nghiêm trọng đối với các trò chơi mà người dùng thường xuyên sử dụng 3 ngón tay trên màn hình, đặc biệt là các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất. Vấn đề này nghiêm trọng đến mức trò chơi PUBG đã phải hiển thị một thông báo cảnh báo trong trò chơi.

Thật may mắn khi bản sửa sẽ đến trong thời gian tới. Các tùy chọn về chỉnh sửa văn bản sẽ được đưa vào trong iOS 13.1.

Thông thường, để sử dụng thanh bar cut-copy-paste, bạn sẽ đặt 3 ngón tay lên màn hình và đợi một hoặc hai giây. Thanh bar hỗ trợ việc chỉnh sửa văn bản sẽ hiện lên phía trên màn hình.

Tuy nhiên, thao tác này rất dễ trùng lặp với hành động tương tự trong các ứng dụng khác. Trong trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, người chơi thường phải đặt hai ngón tay lên hai nút điều khiển ảo và dùng ngón tay thứ ba chạm vào màn hình để bắn súng. Hành động này có thể làm hệ thống kích hoạt thanh bar chỉnh sửa văn bản, hiển thị đè lên màn hình.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến các ứng dụng của Apple bao gồm GarageBand, khi bạn đang chỉnh sửa âm thanh trên phím piano ảo.

Trong iOS 13.1, thao tác 3 ngón tay sẽ chỉ kích hoạt trong những tình huống hợp lý hơn – ví dụ chỉ chỉnh sửa văn bản khi có văn bản đang hiển thị. iOS 13.1 cũng cho phép các nhà phát triển ứng dụng tùy chỉnh thời điểm và vị trí các thao tác chỉnh sửa văn bản này được kích hoạt.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Hiện tại người dùng không có cách nào để vô hiệu hóa các thao tác này, vì vậy tùy chọn duy nhất của bạn là đợi đến ngày 24 tháng Chín khi iOS 13.1 phát hành.

Trong khi đó hàng loạt người chơi Fortnite và PUBG vẫn đang than phiền về vấn đề này trên các mạng xã hội. Mặc dù vậy, ngay cả các nhà phát triển cũng bất lực và họ cũng chỉ có thể đợi Apple phát hành bản fix trong iOS 13.1.

Tham khảo 9to5Mac

theo gamek

ThemeSyntaxError