Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Kinh nghiệm tỷ phú: Ngủ đủ 8 tiếng một ngày sẽ đủ sức làm việc chăm chỉ

Mọc Qúy Tân
Th 2 12/08/2019

Kinh nghiệm tỷ phú: Ngủ đủ 8 tiếng một ngày sẽ đủ sức làm việc chăm chỉ

Điều đó đúng trong nhiều hoàn cảnh, như thể chất không tốt thì đầu óc làm sao minh mẫn. Không có sức khỏe thì làm sao tập trung được công việc. Và điều này đã được một tỷ phú trẻ khẳng định như đinh đóng cột các bạn nhé

Mới đây, một chủ đề được đưa ra bàn luận sôi nổi trong cộng đồng game thủ Việt là khi một startup về eSports xuất hiện trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ (VTV3). Khi được biết founder của startup này thích chơi game, ngày chỉ ngủ 4 tiếng, Shark Liên ngay lập tức không hài lòng và khẳng định: "Thể chất không có làm sao tư duy tốt được"

Và có lẽ lời nhận xét này khó sai, khi một tỷ phú 21 tuổi hé lộ bí quyết thành công của mình. Đơn giản là ngủ đủ 8 tiếng một ngày để cơ thể hồi phục và tỉnh táo, từ đó đưa ra các quyết định chính xác nhất.

Đó là câu chuyện về Harry Sanders - chàng doanh nhân trẻ tuổi là cái tên được báo chí Australia nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Cậu là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Studiohawk, một doanh nghiệp tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Internet. Công ty của Harry hiện có 11 nhân viên, được định giá 1,5 triệu đôla Australia (khoảng 24 tỷ đồng), và đang có tham vọng vươn ra toàn cầu.

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

Trên Mirror, Harry đã chia sẻ 5 bí quyết hàng đầu để thành công - bao gồm không bao giờ mặc comple vì nó có thể tạo ra ấn tượng sai lầm, cũng như ngủ thường xuyên nhất có thể.

Harry nói: "Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là chọn trang phục để là chính mình. Tôi không bao giờ mặc comple". Nếu phải đi họp hoặc trải qua một ngày dài ở văn phòng, Harry thường mặc bất cứ thứ gì cậu thích và làm cho cậu cảm thấy thoải mái.

Harry cho rằng, ở tuổi 21 mà mặc một trang phục được may đo riêng, đắt tiền thực sự là sai lầm và cũng có thể khiến người khác đánh giá sai về mình.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Bí quyết thứ hai của Harry là ngủ đủ: "Nhiều người nghĩ rằng họ cần phải làm việc suốt đêm để thành công. Tuy nhiên, bạn không thể tước đoạt giấc ngủ của mình vì lợi ích của doanh nghiệp. Tôi luôn ngủ đủ tám tiếng mỗi ngày để tỉnh táo làm việc và làm chủ công việc của mình".

"Bạn không thể điều hành một doanh nghiệp nếu đầu bạn còn u mê. Hãy dừng việc kiểm tra email đến tận 3 giờ sáng, và nghỉ ngơi để bạn có được năng lượng tốt nhất", Harry bổ sung.

Ngoài ra, Harry còn 3 bí quyết quan trọng không kém là:

- Đọc sách và tạp chí liên quan đến lĩnh vực của mình, nhờ thế có được những quan điểm mới.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

- Đầu tư vào bản thân. Luôn tỉnh táo với khoản chi tiêu của mình, xem những khoản nào có thể cắt giảm và sử dụng số tiền có thể cắt giảm được đó đầu tư vào doanh nghiệp để nó phát triển.

- Mục tiêu cũng có thể coi là phần thưởng dành cho mình. "Nếu mở một doanh nghiệp chỉ để kiếm tiền, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy thành công", doanh nhân trẻ cho biết.

Có lẽ anh em nên thủ nên cân nhắc điều chỉnh lại việc ngủ ngày cày đêm của mình, vì sẽ không hiệu quả cho cả công việc lẫn cuộc sống. Hãy coi game là một thú vui giải trí mà thôi! 

theo gamek

ThemeSyntaxError