Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Liệu rằng tương lại FB sẽ bỏ nút like?

Mọc Qúy Tân
Th 4 04/09/2019

Liệu rằng tương lại FB sẽ bỏ nút like?

Không thể phủ nhận rằng nút like trên FB là 1 phần linh hồn của FB, khả năng nếu bỏ nút Like bạn không thể biết được bao nhiêu lượt tương tác bài viết của bạn, và có bao nhiêu người đã theo dõi bài viết đó. tuy nhiên cũng chính vì nút like mà con người ta có thể sổng ảo, và ngày càng nặng với tư tưởng ảo đó hơn

Ngày nay, câu chuyện sống ảo, chạy theo like, theo view đã trở thành thứ quá quen thuộc đối với mạng xã hội. Thậm chí, đã từng xuất hiện không ít câu chuyện bi hài liên quan tới vấn đề này, đặc biệt là từ phía các chị em phụ nữ. Đó cũng là lý do mà cánh đàn ông đã gần như mất hết niềm tin vào Facebook, khi mà câu chuyện gái xinh lắm like nhiều view trên mạng khi bước chân ra ngoài đời cũng chẳng biết đường nào mà lần.

Gần đây, mức độ câu like, view trên mạng xã hội còn tăng cao tới mức có cả người sẵn sàng bịa ra các câu chuyện án mạng, giật gân để câu like trên Facebook và phải đối diện với án phạt từ cơ quan chức năng về vụ việc này. Hay gần gũi hơn nữa là các câu chuyện những cô nàng, anh chàng trên sóng livestream cũng bất chấp nội dung, có thể sẵn sàng ăn mặc táo bạo cũng chỉ để câu like và tương tác dù không biết chúng có dùng để phục vụ mục đích bán hàng online hay gì khác.

Và có vẻ như nhận thức được điều này, cũng như đã nghe qua các vấn nạn tiêu cực từ các sự vụ sống ảo, tự sướng câu like view, Facebook mới đây đã cân nhắc tới việc có thể sẽ ẩn số lượng Like cho mỗi bài đăng trên News Feed với mục đích như tuyên bố là để bảo vệ người dùng khỏi sự đố kỵ và thèm muốn. Được biết, Instagram đã thử nghiệm việc này ở 7 quốc gia khác nhau, bao gồm Canada và Brazil, khi chỉ hiển thị số Like của một số người hoặc của những người bạn chung, thay vì tổng số. Điều này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp cho những người dùng sẽ ngưng so sánh, soi xét để cảm thấy khinh thường hay tự kỷ khi bài đăng của mình được nhiều hay ít like so với người khác.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Câu chuyện này cũng đồng nghĩa với việc sẽ chỉ có duy nhất một người biết được tổng số lượt like thật sự trên các bài post, đó chính là chủ nhân của bài đăng. Thậm chí chi tiết hơn, người ngoài khi nhìn vào post sẽ chỉ thấy một vài biểu cảm tương tác cùng dòng ghi chú theo dạng "bởi một người bạn và những người khác" thay vì "bạn và n người khác đã like" như hiện tại. Chữ n kia sẽ được ẩn đi, và đó cũng chính là mục đích của Facebook.

Facebook cũng đã xác nhận điều này với trang TechCrunch về việc họ đang xem xét và cân nhắc thử nghiệm này. Tuy nhiên, hiện tại mọi thứ vẫn còn bỏ ngỏ và tổ chức này thậm chí còn chưa bắt tay vào quá trình thử nghiệm.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Và nếu viễn cảnh này trở thành hiện thực, có thể nó sẽ thay đổi rất nhiều diện mạo của Facebook. Bên cạnh những tín hiệu tích cực như nạn sống ảo, tự sướng bất chấp để câu view, like được hạn chế, vẫn còn đó những mối quan ngại về tính khả thi của cuộc thử nghiệm này. Nên nhớ, một trong những điểm đáng chú ý nhất của Facebook chính là tính năng Like, và nó cũng là cách để các fanpage, group có thể được chú ý. Chưa kể, số lượt like còn được nhiều người dùng như thước đo tham khảo giá trị nội dung được chia sẻ. Thế nên, có lẽ Facebook sẽ phải cân nhắc rất nhiều khi tiến hành chứ không đơn giản như những gì mà Instagram đã làm.

theo gamek

ThemeSyntaxError