Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Ngay đến cả AMAZON cũng bị lừa vì những điều đơn giản

Mọc Qúy Tân
Th 7 10/08/2019

Ngay đến cả AMAZON cũng bị lừa vì những điều đơn giản

Câu chuyện dưới đây quả thật không thể tin được, một AMAZON lớn như vậy lại có thể bị qua mắt dễ dàng, ấy mới hiểu mọi thứ dù chắc cỡ nào cung có kẻ hở, và đôi khi kẻ hở đó thật sơ khai...

Amazon từ trước tới nay vẫn nổi tiếng như ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ của thế giới. Và cùng với sự phát triển của Internet cũng như công nghệ cao, thương hiệu này ngày càng trở nên phổ biến hơn nữa. Thế nhưng, bên cạnh thương hiệu to lớn, gã khổng lồ Amazon lại thường xuyên tỏ ra ngờ nghệch với những chiêu trò lừa đảo của khách hàng, mà trường hợp mới đây của anh chàng James Gilbert Kwarteng là minh chứng tiêu biểu nhất.

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

Cụ thể, theo các tờ báo Tây Ban Nha đưa tin, anh chàng 22 tuổi này đã bị Amazon đưa ra tòa với cáo buộc lừa đảo tổ chức này số tiền $370.000, tức là khoảng 8.5 tỷ VND chỉ với một mánh khóe rất đơn giản mà nói ra có thể khiến nhiều người khó tin.

Cụ thể, chẳng cần rườm rà và phức tạp, cách mà James làm lại cực kỳ đơn giản tới mức bất kỳ ai cũng đều có khả năng học theo được. Anh chàng này chỉ việc đặt vài món hàng online, và rồi khi hàng tới nơi thì rút hàng ra giữ lại, sau đó nhồi một đống đất vào sao cho trùng với khối lượng sản phẩm. Và công đoạn cuối cùng chỉ là gửi trả những chiếc hộp đầy đất này lại về Amazon, đồng thời khiếu nại và yêu cầu hoàn tiền.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Thủ thuật tưởng như rất đơn giản này nhưng lại có thể khai thác đúng vào điểm yếu của Amazon. Đó là việc họ sẽ hoàn tiền cho khách hàng ngay khi có yêu cầu và đã nhận được sản phẩm gửi trả. Nhưng vấn đề và cũng là điểm yếu của hệ thống nằm ở chỗ, Amazon hoàn toàn không mở hộp để kiểm tra hàng hóa bên trong ngay lúc ấy. Và khi nhận thấy khối lượng cân bằng, giống với sản phẩm đã gửi đi trước đó, Amazon đã hoàn toàn mắc lừa anh chàng James khôn lỏi kia. Tất nhiên, cũng không thể bỏ qua thủ đoạn khôn ngoan khi luôn cân khối lượng chính xác các thùng hàng rồi sau đó nhét đất sao cho trùng khớp với con số trên nữa.

Để rồi cứ thế, James ngày ngày trục lợi từ Amazon. Và công việc kinh doanh tiến hành thuận lợi cũng như ổn định tới mức mà anh chàng này thậm chí còn mở hẳn công ty trách nhiệm hữu hạn riêng mang tên Kwarteng.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Câu chuyện chỉ được phát hiện khi Amazon xem xét lại chính sách đổi trả hàng hóa và phát hiện ra nhiều thùng hàng bên trong toàn đất tại một kho ở Barcelona. Ngay lập tức, phát hiện vấn đề, cảnh sát nhập cuộc và không khó để họ tìm ra thủ phạm James Gilbert Kwarteng. Anh chàng này sau đó đã bị đưa ra tòa, và được thả với khoản tiền chuộc 3.000 euro, một con số chắc chắn là chẳng thấm vào đâu so với những cáo buộc từ phía Amazon.

Thế mới thấy, gã khổng lồ Amazon cũng có lúc bị dắt mũi và quay như chong chóng bởi sự ngờ nghệch của mình vậy.

theo gamek

ThemeSyntaxError