Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Người dùng lách luật để bán cả hàng cấm trên Facebook

Mọc Qúy Tân
Th 5 22/08/2019

Người dùng lách luật để bán cả hàng cấm trên Facebook

Chính sách mua bán của FB là cấm các giao dịch mua bán súng ống đạn dược, kể cả cá linh kiện hoặc chi tiết rời. Tuy nhiên trong Facebook Marketplace người dùng đã có thể lách luật để mua bán hàng cấm như súng đạn, ma túy....

Theo một báo cáo của Tạp chí Phố Wall, Facebook Marketplace đang được sử dụng để bán súng đã qua sử dụng. Chính sách thương mại của Facebook ghi rõ là đặc biệt cấm bán vũ khí, bao gồm súng cầm tay, súng BB (thiết kế để bắn viên thép hoặc chì) và thậm chí cả súng bắn đạn, nhưng những người bán súng tiềm năng đang sử dụng một chiến thuật cơ bản để tránh bị nền tảng này phát hiện.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Thay vì chỉ liệt kê một khẩu súng để bán, một số người bán hàng trên Facebook Marketplace đang liệt kê các hộp hoặc hộp súng để bán với giá cao và hướng dẫn người mua nhắn tin cho họ để biết thêm thông tin. Ví dụ, một người bán ở Bắc Carolina rao giá cho một hộp súng là 950 USD, mặc dù một hộp đựng súng này chỉ có giá bán trong các cửa hàng ở mức khoảng 30 USD.

Tuy nhiên, khi nhắn tin cho người bán, anh ta tiết lộ rằng thực sự muốn bán AR-15, một khẩu súng trường bán tự động khá phổ biến. Đây là loại súng đã được sử dụng trong nhiều vụ xả súng hàng loạt trong những năm gần đây. Người bán thậm chí chia sẻ hình ảnh về vũ khí với hơn 670 viên đạn và nói rằng đã nhận được hơn 30 phản hồi cho bài đăng của mình chỉ trong vòng hai giờ.

Và những người mua súng tiềm năng trên Facebook Marketplace có thể sẽ tránh được việc kiểm tra lý lịch trước khi mua loại hàng hóa đặc biệt này. Mặc dù việc kiểm tra lý lịch không bắt buộc đối với việc bán súng tư nhân trên phạm vi toàn nước Mỹ, có nhiều tiểu bang đã đưa ra luật riêng, yêu cầu kiểm tra lý lịch người mua một cách phổ quát cho tất cả các khẩu súng được bán ra.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Facebook Marketplace ra mắt vào tháng 10/2016 và danh sách thuốc cấm cùng các sản phẩm bất hợp pháp khác đã xuất hiện trên nền tảng cùng ngày ra mắt. Năm ngoái đã có báo cáo về việc người dùng có thể mua đồ trang sức giả và các sản phẩm giả khác trên Facebook Marketplace dễ dàng như thế nào .

Facebook chưa có phản hồi về tình huống này.

Tham khảo Business Insider

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

theo gamek

ThemeSyntaxError