Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Phải chăng PUBG đã không thể kiểm soát nổi việc hack trong game

Mọc Qúy Tân
Th 4 05/06/2019

Phải chăng PUBG đã không thể kiểm soát nổi việc hack trong game

Việc ban nick một game thủ lên tới 100 năm phần nào đã nói lên được PUBG hiện nay không còn biết cách nào để kiểm soát vấn nạn hack. 

Chỉ 18 tháng trước thôi, PUBG còn là một thứ gì đó rất to lớn trong suy nghĩ của mọi game thủ, và nói chẳng quá thì vào thời điểm ấy, tựa game này chính là thứ đã tạo nên trào lưu Battle Royale phổ biến khắp thế giới. Người người chơi PUBG, nhà nhà chơi PUBG tới cái mức mà ngay cả những quán "net cỏ" ở Việt Nam cũng phải vội vàng nâng cấp cấu hình máy để đáp ứng với nhu cầu từ phía game thủ. Đương nhiên, vào lúc ấy chẳng nhiều người nghĩ rằng PUBG sẽ lột xác chỉ sau một năm.

=>chuyen thanh ly phong net

18 tháng sau, câu chuyện khác hẳn. PUBG đúng là đã lột xác, nhưng không phải hóa rồng mà là theo chiều hướng tiêu cực. Chẳng ai còn nhận ra đây đã từng là tựa game một thời vang bóng cũng như tạo được tầm ảnh hưởng lớn tới làng game như trước nữa. Tất cả những gì chúng ta thấy chỉ là một tựa game điêu tàn, lượng người chơi giảm theo năm tháng và so tới hiện tại chắc chỉ còn khoảng 1/3 so với khi thịnh hành.

Có khá nhiều vấn đề dẫn tới sự tụt dốc không phanh của PUBG, mà một trong số đó, rõ ràng phải kể tới những vấn nạn hack cheat lan tràn không kiểm soát được. Nhiều người có thể bao biện rằng điều này là bình thường đối với các tựa game bắn súng. Đúng, nhưng chưa đủ. Đồng ý rằng tựa game FPS nào cũng dễ bị ảnh hưởng bởi hack cheat, nhưng không phải tựa game nào cũng xuống dốc với tốc độ không phanh như PUBG làm được. Fornite cũng có hack cheat, nhưng chẳng nhiều người phàn nàn về điều này. Và đây chính là lúc mà trách nhiệm nên được quy cho nhà phát hành, Bluehole hay PUBG Corp.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Không thể phủ nhận rằng PUBG Corp và Bluehole cũng đã cố gắng hết sức trong việc ngăn chặn hack cheat, thế nhưng những nỗ lực này là không đủ. Họ đã nỗ lực, đã cố gắng cập nhật các phần mềm, biện pháp mới nhất để ngăn chặn cũng như kiểm soát dần nạn hack cheat, nhưng nó vẫn cứ tràn lan và không có dấu hiệu sẽ dừng lại. Và đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho lượng người chơi rời bỏ PUBG ngày một nhiều hơn.

Và mới đây, thêm một nỗ lực tuyệt vọng nữa của Bluehole được ghi nhận, khi một game thủ đã đăng tải lên Reddit hình ảnh anh chàng bị cấm tài khoản tới 100 năm - con số viễn tưởng với bất kỳ tựa game nào. Thực tế mà nói, án phạt này cũng chẳng mang nhiều tính răn đe, vì chỉ cần 10$, bạn có thể sở hữu một tài khoản PUBG mới cóng và lại tiếp tục chơi như thường. Thế nên, nhìn vậy thì oai chứ án phạt 100 năm cũng chẳng khác gì 1 năm, hay vài tháng cả.

Cộng đồng mạng cũng nhanh chóng để lại những bình luận, cho rằng án phạt này của Bluehole giống với một trò hề hơn là cách để ngăn chặn nạn hack cheat. Thậm chí nhiều người còn cho rằng chắc gì PUBG đã kéo dài được sang năm sau mà ban án phạt cấm 100 năm. Có vẻ như Bluehole đang bí bách lắm rồi thì phải.

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

gamek

ThemeSyntaxError