Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Phần tiếp theo của thể loại phim kinh dị IT: Gã hề Pennywise

Mọc Qúy Tân
Th 7 31/08/2019

Phần tiếp theo của thể loại phim kinh dị IT: Gã hề Pennywise

Doanh thu khổng lồ của phần 1 đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện phần 2 của phim kinh dị IT. Với doanh thu hơn 700tr đô la thì thật khó để hãng sản xuất từ bỏ phần 2 này

Mới đây, vị đạo diễn của IT Chapter Two, Andy Muschiett, đã giải thích cách mà ông có thể làm để có được những phần phim tiếp theo xoay quanh gã hề ăn thịt trẻ em Pennywise. IT là chuỗi 2 phim kinh dị được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Stephen King được xuất bản vào năm 1986. Tác phẩm này đã giới thiệu cho thế giới một nhân vật phản diện được cho là đáng sợ và kinh dị nhất mọi thời đại. 

Gã hề Pennywise xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh là vào năm 1990 qua TV series nổi tiếng IT, và được thủ vai bởi Tim Curry. Khi IT được đưa lên màn ảnh rộng, Bill Skarsgård chính là người được trao nhiệm vụ thủ vai Pennywise nhờ vào ngoại hình và nét mặt có phần gian xảo và một nụ cười…biến thái. Anh đã góp công rất lớn vào thành công của IT 2017. Nhờ vào Bill, người ta thấy một gã Pennywise độc ác, quái lạ và vô cùng nhẫn tâm. Tất cả những điều đó đã khiến Pennywise trở thành một hiện tượng gieo rắc nỗi kinh hoàng trên toàn cầu.

Và Skarsgård sẽ mang nỗi ám ảnh đó trở lại màn ảnh rộng vào tháng 9 năm nay với IT Chapter Two. Pennywise sẽ trỗi dậy sau 27 năm ngủ đông để đối đầu với phiên bản người lớn của The Loser Club. Lần này, Bill Hader, James McAvoy và Jessica Chastain sẽ tham gia diễn xuất cùng với Skarsgård.

Với IT Chapter Two lần này, khán giả sẽ thấy được cái kết của gã hề Pennywise theo tác phẩm gốc của Stephen King. Nhưng không phải vì thế mà hắn sẽ biến mất vĩnh viễn khỏi màn ảnh rộng. Trong buổi phỏng vấn với CinePOP, đạo diễn Muschietti đã giải thích những cách mà ông và đoàn làm phim có thể áp dụng để mang Pennywise trở lại màn ảnh. Ông phát biểu rằng:”Đây đã là phần kết của cuốn tiểu thuyết, vì vậy, theo lẽ thì sẽ không có phần 3. Nhưng, tất cả chúng ta đều biết được rằng những câu chuyện thần thoại luôn rất phong phú. Theo Stephen King, Pennywise đã sống được ít nhất hàng triệu năm. Hắn đã tiếp xúc với con người trong suốt 500 năm, và xuất hiện cứ mỗi 27 năm một lần. Vì vậy, nếu nhìn vào quá khứ của nó, bạn sẽ có rất nhiều thứ để khai thác”. 

Khi được hỏi rằng liệu ông có muốn quay trở lại cầm trịch những bộ phim sau này của Pennywise hay không, Muschietti đã trả lời là có. Rõ ràng, cánh cửa mở ra cho Muschietti là rất lớn. Vị đạo diễn này hoàn toàn có khả năng cầm trịch cả một franchise dành riêng cho gã hề Pennywise. Ngay cả khi Muschietti không tự quay trở lại để làm một bộ phim Pennywise khác, gần như chắc chắn rằng Warner Bros và New Line cũng sẽ muốn tiếp tục với nhân vật này. Họ sẽ biến hắn thành một nhân vật phản diện kinh dị kinh điển như là Michael Myers và Freddy Krueger. 


IT phần 1 đã mang về cho nhà sản xuất hơn 700 triệu đô la doanh thu toàn cầu. Và chương 2 của nó được dự đoán là sẽ phá đổ chính con số trên. Với một sự thành công như vậy, sẽ thật bất ngờ nếu Warner Bros và New Line không cố gắng để tiếp tục đưa Pennywise trở lại màn ảnh rộng. Giờ đây, chúng ta có thể mong chờ một chuỗi franchise kinh dị được xây dựng xoay quanh Pennywise.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Dù vậy, như Muschietti đã nói, các phần tiếp theo của Pennywise có thể sẽ khai thác sâu vào phần tiền truyện của phần một. Dựa vào những câu chuyện mà người đời kể lại về Pennywise, chắc chắn Muschietti sẽ nhờ vào một đội ngũ biên kịch thật giỏi để có thể biến nó thành những thước phim hoàn chỉnh và hợp lý. 

Nhưng có một vấn đề chung ở đây rằng trong quá khứ chúng ta đã cần chứng kiến nhiều kẻ phản diện kinh dị cũng đã có những seri riêng của mình, và đa phần trong số đó có chất lượng ngày càng đi xuống. Nhiều nhà sản xuất họ làm các phần tiếp theo của nhân vật nào đó chỉ với mục đích thương mại là chính. Điều này khiến chất lượng phim tỷ lệ nghịch với số lượng. Vô hình chung, họ đã biến những kẻ ban đầu rất đáng sợ và ám ảnh dần dà trở nên ngớ ngẩn và thậm chí là gây hài. 

Chúng ta hãy hy vọng rằng Muschietti sẽ luôn được làm đạo diễn của franchise về Pennywise sau này. Cũng như hãy hy vọng rằng Warner Bros và New Line sẽ khai thác Pennywise một cách có tâm, đưa hình ảnh gã hề ăn thịt người này trở thành một tượng đài mới của ngành công nghiệp điện ảnh kinh dị. 

theo gamek

ThemeSyntaxError