Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Samsung sắp tung ra màn hình bo tròn sát 4 cạnh

Mọc Qúy Tân
Th 7 15/06/2019

Samsung sắp tung ra màn hình bo tròn sát 4 cạnh

Tương lai của màn hinh điện thoại tràn viền bo tròn các góc cạnh sắp thành hiện thực khi mới đây hãng samsung đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ mới của mình.

=>chuyen thanh ly phong net

Samsung đã ra mắt khá nhiều smartphone với màn hình cong, tuy nhiên cho đến tận bây giờ, chúng vẫn luôn bị giới hạn ở hai cạnh bên. Mặc dù vậy, một bằng sáng chế mới được nộp vào tháng 11/2018 tại WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho thấy nhà sản xuất Hàn Quốc dường như đang muốn tạo ra một chiếc điện thoại với màn hình cong tràn cả 4 cạnh.

Thiết kế này nghe có vẻ khá quen thuộc, bởi chiếc Honor Magic ra mắt vào năm 2016 cũng có màn hình cong cả 4 cạnh, tuy nhiên thiết bị mà Samsung đang nghiên cứu lại hơi khác một chút. Sự khác biệt chính là kích thước của phần viền bezel.

Không giống như Honor Magic với viền dày ở cạnh trên và cạnh dưới, smartphone của Samsung đi kèm với viền cực mỏng ở cả 4 cạnh, đem đến thiết kế không viền hoàn toàn cực kì ấn tượng.

=> dịch vụ thanh lý phòng net giá cao

Một điểm khác biệt nữa là việc Samsung đã giấu camera selfie và các cảm biến cần thiết xuống bên dưới màn hình. Vì màn hình bị cong và đặt camera phẳng sẽ dẫn đến hình ảnh bị méo, bằng sáng chế cho biết cảm biến sẽ được đặt ở góc của màn hình.


Do không có cảm biến vân tay ở mặt lưng hay cạnh bên, nhiều khả năng thiết bị cũng có cảm biến vân tay được tích hợp bên dưới màn hình. Sơ đồ bằng sáng chế cho thấy nó sẽ được trang bị camera kép ở mặt lưng và chỉ có một phím bấm vật lý duy nhất ở cạnh bên.

Dựa vào những hình ảnh mô tả trong bằng sáng chế, LetsGoDigital đã tạo ra loạt ảnh render 3D để chúng ta có thể dễ dàng hình dung về thiết kế của chiếc điện thoại này. Nhìn vào loạt ảnh render, dễ thấy thiết kế cong tràn 4 cạnh sẽ khiến cho smartphone bí ẩn của Samsung khá trơn khi sử dụng, mặc dù bằng sáng chế nói rằng các đường cong sẽ có độ bám chắc chắn hơn.

>> thanh lý phòng net giá cao 2019

Ngoài ra, mặt sau của thiết bị cũng được uốn cong ở tất cả các cạnh, có thể được làm bằng chất liệu kim loại. Tuy nhiên, dựa trên thói quen của Samsung, dường như chất liệu kính nghe sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Do đây vẫn chỉ là bằng sáng chế, vì vậy chưa thể nói chắc chắn rằng Samsung sẽ phát hành một mẫu smartphone thương mại với thiết kế như vậy. Ngoài ra, trong quá trình thử nghiệm, công ty cũng có thể sẽ thay đổi một số thành phần, do đó đây cũng chưa hẳn là thiết kế cuối cùng của thiết bị. Nhiều khả năng, chúng ta sẽ sớm thấy một nguyên mẫu sử dụng thiết kế này trong thời gian tới.

ThemeSyntaxError