Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Tháng cô hồn và những điều game thủ nên tránh

Mọc Qúy Tân
Th 6 09/08/2019

Tháng cô hồn và những điều game thủ nên tránh

Không phải mê tín dị đoan, nhưng có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nên các game thủ cũng nên hạn chế một số điều sau trong tháng cô hồn này nhé. Có thể tạm ngưng chơi để vận động thể chất cho thoải mai rồi qua tháng chơi tiếp cũng được ^^

Hạn chế "khẩu nghiệp"

Khẩu nghiệp (Toxic) là căn bệnh khó chữa của game thủ, nhất là trong những trận đấu mang nặng tính đối kháng cao như game MOBA, game online thì càng khó tránh...

Tuy nhiên theo quan niệm, tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm những linh hồn người chết và quỷ đói được Diêm Vương cho phép trở lại nhân gian thì khẩu nghiệp chính là điều kỵ nhất mà game thủ nên hạn chế trong thời gian này.

Đặc biệt game thủ càng không nên gọi hoặc gào thét tên bạn bè giữa những trận đấu xếp hạng đêm khuya vì đây là thời điểm ma quỷ xuất hiện nhiều, biết đâu chúng sẽ ghi nhớ tên và ám lấy người đồng đội của bạn thì sao?

Hạn chế đấu xếp hạng

Để hạn chế "khẩu nghiệp" trong tháng "cô hồn" việc đơn giản nhất chính là hạn chế và tạm thời rời xa những chế độ đòi hỏi mức độ tập trung và áp lực lớn như đấu xếp hạng LMHT, PUBG…

Đặc biệt cùng với việc kiêng kỵ chế độ xếp hạng trong tháng 7 âm lịch tình cờ game thủ cũng sẽ tránh được nạn "học sinh nghỉ hè" đang làm loạn máy chủ Việt Nam trong những tháng vừa qua và trở lại kịp thời trước khi bước vào cuộc đua xếp hạng cuối mùa tàn khốc của LMHT.

Bên cạnh đó game thủ có thể tìm tới những chế độ chơi nhẹ nhàng thư giãn hơn như Aram, Đấu Trường Chân Lý trong LMHT hoặc chế độ Team Deathmath trong PUBG Mobile.

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

Hạn chế thức khuya chơi game

Ngoài kiêng kỵ "khẩu nghiệp" theo quan niệm dân gian thì ban đêm chính là thời điểm thời điểm âm khí nặng nhất, nhất là trong tháng 7 âm lịch.

Do đó đây chính là thời điểm game thủ nên hạn chế chơi game "cày net" khuya nếu không muốn ngạ quỷ đang lưu lạc khắp nhân gian tìm tới.

Mặt khác theo khoa học thì cơ thể sau một ngày làm việc đã dần dần mất đi sự chính xác trong khả năng xử lý tình huống. Và đây chính là thời điểm mà game thủ cần nghỉ ngơi nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe và tạo ra những highlight đầy cảm xúc vào sáng hôm sau

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Hạn chế tham gia "giật cô hồn" và nhặt tiền rơi

Cúng "cô hồn" là truyền thống của người Việt Nam và là nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa, tương truyền nguồn gốc của việc cúng cô hôn là do tháng 7 Âm Lịch Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan từ ngày 2/7 để quỷ đói được lên trần gian và đến rằm thì quay về.

Trong những ngày này người dân sẽ cúng cháo, gạo, bánh, kẹo để quỷ đói không nhũng nhiễu cuộc sống của họ và sau khi cúng ngạ quỷ xong trẻ con có thể giành lấy những phần đồ cúng này.

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Theo đà phát triển của xã hội cống phẩm cúng cô hồn càng ngày càng đa dạng hơn có nơi còn cúng tiền để hối lộ "Ngưu Đầu Mã Diện" nhằm làm ăn buôn bán thuận lợi.

Và nếu game thủ bất chợt nảy sinh lòng tham hưởng dụng đồ cúng trước khi ngạ quỷ dùng xong thì những oan hồn này sẽ sinh hận, ám theo và đem đến nhiều tai ương sau này.

Bài viết được nghiên cứu dựa theo quan niệm ngày rằm tháng Bảy và những kiêng kỵ nhân gian, game thủ có thể dể lại bình luận ngay bên dưới.

=> chuyên thanh lý phòng net

theo gamekThemeSyntaxError