Banner top Banner top
Danh mục sản phẩm

Tin được không? Súng được sale off nhân ngày khai giảng năm học mới

Mọc Qúy Tân
Th 7 17/08/2019

Tin được không? Súng được sale off nhân ngày khai giảng năm học mới

Một cửa hàng súng ống đạn dược tại Mỹ vừa thông báo giảm giá một số súng ống nhân ngày khai trường tới 50% đã gây ra sự bất bình và vô lý tại đây. Khi mà thời gian gần đây có quá nhiều vụ xả súng tại nơi công cộng

"Làm thế nào mà mùa tựu trường lại trở thành dịp để hạ giá súng?", một người dân địa phương tỏ ra bức xúc với quảng cáo bán hàng mới của Trung tâm súng Boyert, phía Đông Texas.

Bang Texas là nơi vừa xảy ra một trong hai vụ xả súng hàng loạt đẫm máu liên tiếp, khi một kẻ da trắng cực đoan xông vào siêu thị Walmart bắn chết ít nhất 22 người vô tội và 24 người khác bị thương hôm 3/8 vừa qua. Không đầy 24 giờ sau đó, một tay súng khác lại xả đạn từ khẩu súng trường AR-15 tại một quán bar ở Dayton (bang Ohio) làm 9 người thiệt mạng trước khi bị cảnh sát tiêu diệt.

Như vậy mới chỉ hơn một tuần sau hai thảm kịch rúng động nước Mỹ, và tuần này là thời điểm người dân đổ xô tới các cửa hàng, siêu thị để chuẩn bị cho năm học mới của con em. Chính vì vậy, chiêu bán hàng vô cảm của Trung tâm súng Boyert đã khiến nhiều cư dân địa phương giận dữ.

Một cư dân đã chụp tấm biển quảng cáo ghi dòng chữ "Hạ giá mùa tựu trường từ 13-18/8, lên đến 50% các loại súng" và gửi cho báo chí.

"Thật là chướng mắt. Tôi đã thực sự nhìn thấy điều gì đây?", chị Michelle Simons, người đã chụp ảnh tấm biển quảng cáo súng, bức xúc. "Trong môi trường và nền văn hóa hiện nay, nơi những vụ nổ súng ở trường học xảy ra liên tục, những vụ xả súng hàng loạt cũng liên tục, đó là một sự lựa chọn từ ngữ thực sự tồi tệ".

Một trong những loại súng mà Boyert bán là súng trường bán tự động ca-líp 0,5 Barrett M82-A1. Theo trang web của nhà sản xuất, khẩu súng trường tấn công mà công ty gọi là một "biểu tượng Mỹ" đã được chứng minh trong chiến đấu ở mọi môi trường. Bên cạnh khẩu súng là một loạt hình ảnh về binh lính Mỹ.

Theo tờ HuffPost, Boyert đang cung cấp cho khách hàng một "thỏa thuận giết người" với khẩu súng trường này, cụ thể là: giảm 999,99 USD so với giá niêm yết để người dân Texas hàng ngày có thể chạm tay vào cỗ máy chiến tranh này.

Trung tâm súng Boyert cũng đang chào mời mức "giá rẻ điên rồ" với các loại "phụ kiện" súng khác như đạn và túi.

Tuy vậy, trong lúc nhiều tờ báo đưa tin rằng các cửa hàng súng ở Texas đang đối mặt với phản ứng dữ dội vì quảng cáo quá tệ, một số người dường như không quan tâm đến điều đó. Một người dùng tên David Phipps đã kết thúc bình luận của mình trên trang Facebook của Boyert vào ngày 11/8 với một biểu tượng cảm xúc 100 điểm và ấn nút "thích". Một người khác là Jon-Michael Vasek nhận xét "Quảng cáo này là nhẹ đấy!".

=> Chuyên thanh ly phòng net 2019

Tuy nhiên, rất nhiều người khác thấy việc quảng cáo hạ giá súng ở thời điểm này là vô cảm, nếu không muốn nói là gây khó chịu và nguy hiểm. Như chị Michelles Simons đã hỏi một cách hoài nghi "Trở lại trường học có liên quan gì đến việc mua súng không?"

Xem video cảnh sát đặc nhiệm tiến vào siêu thị Walmart nơi vừa xảy ra vụ xả súng hàng loạt hôm 3/8 (Nguồn: Telegraph)

Về phần mình, trung tâm súng Boyert phản ứng ra sao? Họ cho biết chỉ muốn giúp các giáo viên ở Texas, những người ở một số quận được phép giữ súng hợp pháp trong lớp học, bảo vệ chính họ trong năm học sắp tới.

>> chuyên thanh lý trọn gói phòng net

Boyert viết trong một tuyên bố: "Chúng tôi có bạn bè và người thân là giáo viên và chúng tôi muốn nói lời cảm ơn họ bằng đợt khuyến mại dài hạn mùa hè các khóa đào tạo, súng và phụ kiện. Rất nhiều người dân Texas không biết, nhưng giờ đây việc kín đáo mang theo súng ở một số trường đại học là hợp pháp và cả đối với giáo viên ở một số trường học khác. Chúng tôi đang kết thúc chương trình mà chúng tôi đã chạy từ đầu tháng 6, với một khoản giảm giá lớn để mang lại lợi ích cho tất cả mọi người".

=> Chuyên thanh lý phong net giá cao

Không rõ liệu các giáo viên thực sự - như chồng của chị Simons, người phát biểu anh thông cảm với học sinh mỗi khi họ phải tham gia vào các cuộc diễn tập giả định bị xả súng ở trường học – có chấp nhận kiểu cảm ơn mà siêu thị súng Boyert đang thực hiện hay không. Nhưng chắc chắn có nhiều cách tốt hơn để cảm ơn các nhà giáo dục thay vì giảm giá cho họ 50% cho một khẩu súng trường chiến đấu mà họ không cần.

theo gamek


ThemeSyntaxError